Langar að deila með ykkur smá tilraun sem ég er búinn að gera nokkrum sinnum. Ég lenti í því með stout bjóra hjá mér að þeir urðu súrir eftir ca. 2-4 mánuði og eftir spjall við fróða menn þá var mér bent á að gerilsneyða bjórinn. Hef bara lent í þessu með mína dekkstu bjóra svo í dag er þetta regla hjá mér. Eftir 2-3 vikur þá hita ég vatn í suðupottinum mínum í 75 gráður og set allar flöskur í 10 mín vatnið. Læt vatnið ná upp að tappa. Þetta gengur skotfljótt fyrir sig og er ég öruggur með að bjórinn er ekkert að súrna.
Besti bjór sem ég hef gert er sá fyrsti sem ég gerði á þessu ári. Hann er guðdómlegur í dag en ég á eina flöskur eftir. Sjá hér:http://fagun.is/viewtopic.php?f=8&t=299 ... grisabrugg Ég gerilsneyddi hann en hann heldur áfram að þroskast og er guðdómlegur í dag.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS