Best er að kæla virtinn niður sem hraðast. Það ætti líka að vera í fínu lagi að setja sjóðandi heitan virtinn í gerjunarfötuna strax eftir suðu (það eru nú margir sem sjóða í svoleiðis fötu án vandræða, Þ.e. ef þetta er plastfata, myndi ekki þora þessu með glerfötu). Færð grænt ljós frá mér amk. Gott að redda klökum ef þú getur.nr 1. þar sem ég hef ekki enþá haft tök á að versla mér kælispíral, er mér þá óhætt að hella virtinum beint yfir í gerjunarfötu eftir suðu og setja þá fötu t.d. ofaní baðkar í kalt vatn til að kæla þetta hraðar niður? eða er mælt með því að bíða þar til daginn eftir?
Hef aldrei gert þessa uppskrift, en með hveitibjór almennt er helst verið að fókusa meira á gerkarakterinn heldur en humlakarakterinn. Samt í fína lagi að brjóta aðeins upp í þessu sko (þó þú fáir líklega lítið úr því með Hersbrucker myndi ég halda. Færð annað grænt ljós frá mér (bara passa að ná réttri beiskjutölu).nr 2. hefur einhver hérna reynslu af því með hvítann slopp hvort best er að fylgja uppskriftini með að setja alla humlana í 60 min eða hvort betra er að geyma kanski eins og 10gr fyrir síðustu 15 min?
Þar sem þú verður mjög lengi að kæla myndi ég bara skella þessu út í við lok suðu. Það gæti líka verið ágætt að hafa börkinn í litlum humlapoka sem þú fjarlægir svo þegar þú hefur kælt niður. Amk myndi mér líða betur ef börkurinn myndi ekki liggja í bjórnum í langan tíma.nr 3. hefur einhver hérna notað appelsínubörk í hvítann slopp? ef svo, er þá betra að setja hann í á síðustu mínutu suðunar eð akanski 5 min fyrr?
Rétt!ooog nr 4. á brew.is segir að sjóða eigi í 90 min. en ekki þessar normal 60 min - væntanlega er þar verið að tala um bara 90 min samfelt suðu og skella þá humlum í þegar 60 min eru eftir af þeim 90 min.
Já það er örugglega í fína lagi!Beatsuka wrote:snilld takk fyrir þetta. fylgi þessu bara og vona hið besta hehe
á reyndar ekki humlapoka. spurning um að nota meskjapokann veit ekki alveg. en held það hljóti að vera í lagi að hafa börkin ofaní í þessa 10-15 daga sem gerjun tekur.
Sammála þessu, amk miðað við það sem ég hef lesið. Hef reyndar aldrei lent í neinum vandræðum með HSA (Hot Side Airation) AFAIK. Hinsvegar miðað við það sem viðgengst í brugghúsunum (whirlpool t.d. og fl.) held ég að þetta sé ekki mjög stór ógn.hrafnkell wrote:Ég mæli ekki með því að setja heitan virtinn í gerjunarfötuna. Það er ekki æskilegt að fá mikið súrefni í virtinn þegar hann er heitur - Þó áhrif þess séu kannski ekki mikil, þá mæli ég amk ekki með því.
Kostur við að kæla í suðtunnunni er að þegar maður er búinn að því, þá getur maður helt virtinum (gjarnan með töluverðum látum) í gerjunarfötuna og fengið þannig súrefni í virtinn, sem er æskilegt fyrir gerið í byrjun gerjunar.
já ok. flott er. var að miða við á síðuni hjá þér en þar stóð 1,045hrafnkell wrote:1040 er meiraðsegja aðeins hærra en bjórinn á að vera. Þetta er léttur hveitibjór, bara um 4%.
hehe já það er gott plan mín samt pælir lítið í því. hún lætur bjórinn minn alveg vera þar sem hún vill helst bara lager lite en skiptir sér lítið af því hvað ég sötrabergrisi wrote:RDWHAHB (Relax, don't worry, have a home brew). Ég sný sykurflotvoginni. Veit ekkert hvað menn gera almennt en notaðu bara 1,007 ferð milliveginn. Ef ég er í vafa þá nota ég alltaf hærri töluna í FG. því ég merki allar flöskur með styrkleika og eftir því sem FG er hærra því daufari er bjórinn og konan fer síður að tuða yfir því hvað maður drekkur sterka bjóra, (hehe).