Sælir herramenn og dömur
Sumarið mitt ætlar víst að snúast um enskan bjór. Markmiðið er að klára alla ensku bjórstílana yfir sumarið. Hingað til hef ég gert Ordinary Bitter, Special Bitter og ESB (í gerjun núna) og næstur í röðinni ætlar að verða IPA!
Mig langaði að viðra hugmyndir mínar hér áður en ég legg í hann (sem verður seinna í dag!).
Mín hugmynd (fyrir 21 lítra lögn):
95% Maris Otter
5% CaraMunich
= samtals 1.060 sem target OG - meskja við 67°C
Er að spá í að skella nokkrum grömmum af gipsi og kannski örlítið af salti út í vatnið (ég á ekki kalsíumklórið né krít).
Northern Brewer í beiskju - 60 mín viðbót - ca. 43 IBU
Celeia seint í suðu - 10 mín viðbót - ca. 7 IBU
Northern Brewer í lokin - 0 mín - Hérna er ég að spá í að taka "hop stand"/whirlpool (byrja við ca. 65-70°C) á þetta í kannski 10-15 mín áður en ég kæli alveg niður í pitching hitastig.
Northern Brewer í þurrhumlun - 3-5 dagar fyrir átöppun - kannski 30 gr.
NB: Total IBU verður þá ca. 50.
Ger sem í boði eru (sem ég á): S-04, Nottingham, Mangrove Jack's M07 British Ale. Gæti hugsað mér að nota þau öll, en langar helst að prófa M07 gerið. Gerja við ca. 19°C fyrstu vikuna eða tvær og sleppa síðan hitastýringu síðustu dagana (leyfa honum að rísa aðeins).
Hvað segja menn? Einhver sem hefur reynslu af enskum IPA? Sjáið þið einhver stór mistök hér á ferð?