Bæta sykri við eftir á ?

Spjall um víngerð og allt henni tengt.
Post Reply
Óskar
Villigerill
Posts: 10
Joined: 13. Jul 2009 23:01

Bæta sykri við eftir á ?

Post by Óskar »

Daginn

Ég var að spá hvort hægt væri að setja meiri sykur í bruggið eftir á eða er þetta endalega sykurmagnið sem sett er í, í upphafi bruggs ?

Væri ekki hægt að smakka á brugginu þegar það stoppar og athugað hvort manni finnst það nægilega sætt ? :idea:
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Post by Oli »

ef að þú setur gerstopp í vínið eftir að gerjun er búin að því marki sem ætlað var, þá geturðu bætt við sykri og sætt vínið eftir eigin smekk.
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Andri
Undragerill
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Post by Andri »

Getur bætt sykri eftirá en hann mun gerjast án ger-stopps.
Afi ætlaði að lauma einhverjum auka sykri í hvítvínið okkar, ekki til þess að auka sætuna samt :roll: Hvítvín eiga að mínu mati að vera 10-12%
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
Óskar
Villigerill
Posts: 10
Joined: 13. Jul 2009 23:01

Re: Bæta sykri við eftir á ?

Post by Óskar »

Flott er. Þá var ég að hugsa þetta rétt :)
Post Reply