Dunkelweizen
Posted: 31. Jan 2014 18:44
Við bræðurnir settum í Dunkelweizen um síðustu helgi.
Hveiti 4 kg
Munich 2 kg
Pilsner 2 kg
Caramunich II 500 g
Chocolate malt 200 g
og 15 g af galaxy minnir mig, first wort.
Fengum 46 l af OG 1.050
Pittchuðum einum smack pack af 3068 í blönduna við 16 °C. settum svo í 2 fötur og hituðum aðra með kælispíralnum í 21°C. sú fata fékk að gerjast við stofuhita, hin er búin að vera í baðkarinu í 16-17°C vatni.
Það verður áhugavert að skoða hvernig hitamunurinn hefur áhrif á bragðið.
Hveiti 4 kg
Munich 2 kg
Pilsner 2 kg
Caramunich II 500 g
Chocolate malt 200 g
og 15 g af galaxy minnir mig, first wort.
Fengum 46 l af OG 1.050
Pittchuðum einum smack pack af 3068 í blönduna við 16 °C. settum svo í 2 fötur og hituðum aðra með kælispíralnum í 21°C. sú fata fékk að gerjast við stofuhita, hin er búin að vera í baðkarinu í 16-17°C vatni.
Það verður áhugavert að skoða hvernig hitamunurinn hefur áhrif á bragðið.