Page 1 of 1

Dunkelweizen

Posted: 31. Jan 2014 18:44
by Dabby
Við bræðurnir settum í Dunkelweizen um síðustu helgi.
Hveiti 4 kg
Munich 2 kg
Pilsner 2 kg
Caramunich II 500 g
Chocolate malt 200 g

og 15 g af galaxy minnir mig, first wort.

Fengum 46 l af OG 1.050
Pittchuðum einum smack pack af 3068 í blönduna við 16 °C. settum svo í 2 fötur og hituðum aðra með kælispíralnum í 21°C. sú fata fékk að gerjast við stofuhita, hin er búin að vera í baðkarinu í 16-17°C vatni.
Það verður áhugavert að skoða hvernig hitamunurinn hefur áhrif á bragðið.

Re: Dunkelweizen

Posted: 31. Jan 2014 19:37
by drekatemjari
Þið eruð að underpitcha allsvakalega þarna.
Vonandi nær gerið sér á strik og klárar en ideal pitching rate fyrir 46L af 1.050 væru 4,4 smackpakkar af blautgeri eða 4-6l starter úr einum smackpakka.

Ég ætla ekki að vera leiðinlegur en ég gerði nákvæmlega það sama við minn fyrsta hveitibjór áður en ég byrjaði að pæla í pitching rate og sá varð bragðgóður en Fg endaði í 1.020 og varð hann því allt of sætur. Þar notaði ég þó einn smackpack fyrir 24 lítra.