Bjó til 40L lögn af Bee Cave (uppskrift frá brew.is) og skipti honum í tvær gerjunarfötur. Hugmyndin er að vera með þetta á dælum í afmæli 10. jan.
Ég var að spá í að þurrhumla helminginn fyrir þá gesti sem eru ævintýragjarnari. Getur einhver gefið mér ráð um hvaða humla og magn myndi passa vel við uppskriftina?
Gerandi Bruggfélag
Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red) Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
Cascade kæmi vel út, en flestar af amerísku "sítrus-humlunum" virka vel með honum líka. Varðandi magn myndi ég segja 60 g. fyrir mikla humlalykt eða 30 g. fyrir góðan keim.
gugguson wrote:Takk fyrir þetta strákar - ég vinn úr þessu.
Er ekki talað um að það sé hæfilegt að skella í þurrhumlun viku eftir að þetta fer í gerjun?
5 - 7 dögum fyrir átöppun
Jebb, Dagar fyrir átöppun er betri mælieining en dagar frá byrjun gerjunar. Ég gef bjórnum venjulega 5-10 daga í þurrhumlun (eftir leti), en á undan því get ég þessvegna verið búinn að gerja í 3 vikur.
jebb, 5-10 daga fyrir átöppun. Ef þú setur þetta í kúta þá finnst mér ágætt að setja humlana í poka eða 2-3 stál te haldara og oní kútinn, sérstaklega ef það á að drekka hann hratt.
Ég nota 2-4 svona þegar ég þurrhumla í kút, um 20 gr í hverjum.