Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by gugguson »

Sælir herramenn.

Bjó til 40L lögn af Bee Cave (uppskrift frá brew.is) og skipti honum í tvær gerjunarfötur. Hugmyndin er að vera með þetta á dælum í afmæli 10. jan.
Ég var að spá í að þurrhumla helminginn fyrir þá gesti sem eru ævintýragjarnari. Getur einhver gefið mér ráð um hvaða humla og magn myndi passa vel við uppskriftina?
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by Eyvindur »

Cascade. Óþarfi að flækja þetta.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
hjaltibvalþórs
Villigerill
Posts: 47
Joined: 5. Nov 2012 15:46

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by hjaltibvalþórs »

Cascade kæmi vel út, en flestar af amerísku "sítrus-humlunum" virka vel með honum líka. Varðandi magn myndi ég segja 60 g. fyrir mikla humlalykt eða 30 g. fyrir góðan keim.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by gm- »

Cascade eða Citra eru solid kostir. Ef þú vilt vera flippaður geturu farið í Galaxy eða Sorachi Ace. Ég myndi persónulega nota svona 40 gr.
gugguson
Gáfnagerill
Posts: 215
Joined: 26. Mar 2011 14:55
Location: Reykjavik

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by gugguson »

Takk fyrir þetta strákar - ég vinn úr þessu.

Er ekki talað um að það sé hæfilegt að skella í þurrhumlun viku eftir að þetta fer í gerjun?
Gerandi Bruggfélag

Næst: Carlsberg Clone, Biere de Garde, Hlemmur
Í gerjun: Dubbel úr BCS, Hlemmur III (Irish red)
Á flösku: Fölvi (Þurrhumlaður Pale Ale)
Funkalizer
Kraftagerill
Posts: 90
Joined: 18. Jun 2013 23:02

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by Funkalizer »

gugguson wrote:Takk fyrir þetta strákar - ég vinn úr þessu.

Er ekki talað um að það sé hæfilegt að skella í þurrhumlun viku eftir að þetta fer í gerjun?
5 - 7 dögum fyrir átöppun
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by hrafnkell »

Funkalizer wrote:
gugguson wrote:Takk fyrir þetta strákar - ég vinn úr þessu.

Er ekki talað um að það sé hæfilegt að skella í þurrhumlun viku eftir að þetta fer í gerjun?
5 - 7 dögum fyrir átöppun
Jebb, Dagar fyrir átöppun er betri mælieining en dagar frá byrjun gerjunar. Ég gef bjórnum venjulega 5-10 daga í þurrhumlun (eftir leti), en á undan því get ég þessvegna verið búinn að gerja í 3 vikur.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by gm- »

jebb, 5-10 daga fyrir átöppun. Ef þú setur þetta í kúta þá finnst mér ágætt að setja humlana í poka eða 2-3 stál te haldara og oní kútinn, sérstaklega ef það á að drekka hann hratt.

Ég nota 2-4 svona þegar ég þurrhumla í kút, um 20 gr í hverjum.
Image
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by Eyvindur »

Er þetta te-gaur?
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by gm- »

Eyvindur wrote:Er þetta te-gaur?
Jebb, virkar vel. Hægt að sjóða til að sótthreinsa, stainless steel.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Ráð varðandi þurrhumlun á Bee Cave

Post by Eyvindur »

Gargandi snilld. Þarf að verða mér úti um nokkra svona.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Post Reply