Er víst dáldið snúið, og sá glúteinlausi bjór sem ég hef smakkað var ekki þess virði að drekka, held að ég myndi skipta yfir í vín/cider frekar
Hægt að nota sorghum extract ef þú getur fengið slíkt á klakanum, eða þú getur maltað eigið kínóa eða millet með tilheyrandi veseni.
Hérna er uppskrift frá félaga mínum sem segir að hún sé þokkaleg, þú ættir að geta fengið bókhveitiflögur einhversstaðar í hippadeildum stórmarkaða, erfiðara með sorghum extractið:
60 minute boil
6 gallons pre-boil volume
5.25 gallons post boil
OG 1.048
FG 1.008
5.2% ABV
46 IBU
Colour: 11.5 SRM
Fermentables
13.3% Toasted Buckwheat (steeped, 30min 155ºF)
73.3% Sorghum Extract Syrup (added to boil—60 minutes to try and get some caramelization for more colour)
13.3% Belgian Candi Syrup D45 (last 10 minutes of boil)
Hops
US Magnum (13.0 % AA, Pellet) 0.75 oz - 60 Min
US Vanguard (5.0 % AA, Pellet) 0.50 oz - 10 Min
US Vanguard (5.0 % AA, Pellet) 1.50 oz - 5 Min
US Cascade (5.3 % AA, Pellet) 2.00 oz - Flame out
US Cascade (5.3 % AA, Pellet) 2.00 oz - Dry-Hopped (10 days)
Fermented with US-05 at 62ºF.