Session bjórar eru snilld. Hér eru nokkur góð ráð: http://www.themadfermentationist.com/20 ... ecipe.html" onclick="window.open(this.href);return false;
Ég myndi reyna að redda pakka af góðu ensku ölgeri, t.d. WY1968, og hafa fleiri en eina humlategund til að gera hann meira spennandi. Það er yfirleitt mælt með frekar háu meskihitastigi fyrir svona litla bjóra. Gangi þér vel!
Ég gerði enskan mild um daginn, ásamt Sigurði, sem endaði í 3,1%. Mjög flottur - gott boddí og gleði. Þar var það einmitt hátt meskihitastig sem réði mestu, en við notuðum líka rétta gerið - S-04.
Það er líka fínt að stytta meskinguna aðeins. Hálftími ætti að duga, held ég.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Hér eru nokkur ráð sem ég hef komist að í leit minni að hinum fullkomna breska bitter.
Það er nauðsynlegt að nota hærri prósentu af specialty grains í svona léttan bjór, því annars virkar hann þunnur og "vatnslegur", brenndi mig á því nokkru sinnum. Fannst þetta skipta meira máli en meskihitastigið. Venjulega nota ég frekar lítið af þeim, en mér fannst bjórinn koma best út með í kringum 15%.
Ekki nota öflug ger eins og US-05, bresku gerin eru fín í þetta.
Hér er uppskriftin sem ég endaði með, ansi góður og auðdrekkanlegur.
O.G. 1.037
F.G. 1.011
ABV 3,4%
Uppskrift
0.25 tsp Gypsum (Calcium Sulfate) (Mash 60.0 mins Water Agent 1 -
3.30 kg Pale Malt, Maris Otter (3.0 SRM) Grain 2 84.0 %
0.25 kg Caramel/Crystal Malt - 15L (15.0 SRM) Grain 3 6.8 %
0.20 kg Carastan - 85L (85.0 SRM) Grain 4 5.4 %
0.14 kg Aromatic Malt (26.0 SRM) Grain 5 3.8 %
20.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - First Wort 6 Hop 6 14.4 IBUs
17.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - Boil 60.0 mi Hop 7 11.1 IBUs
14.00 g Bramling Cross [6.00 %] - Boil 20.0 min Hop 8 6.2 IBUs
1.00 tsp Irish Moss (Boil 10.0 mins) Fining 9 -
17.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - Boil 10.0 mi Hop 10 4.0 IBUs
14.00 g Bramling Cross [6.00 %] - Aroma Steep 60 Hop 11 0.0 IBUs
11.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - Aroma Steep Hop 12 0.0 IBUs
1.0 pkg Whitbread Ale Yeast (White Labs #WLP017) [35 Yeast 13 -
Steinefni eins og gifsið geta líka oft hjálpað svolítið, eins og í uppskriftinni hjá gm. Aðal málið með svona bjóra er að það eru ótrúlega margir litlir hlutir sem gera einir og sér kannski ekki mikið, en dragast saman og mynda góða heild.