Page 1 of 1

Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 30. Oct 2013 18:34
by Grænikarlinn
Sælir, mig langar að heyra ykkar álit. Var að tappa BeeCave í gær á flöskur.
Gerjun gengið vel, búblaði í 3-4 daga strax frá upphafi. Gerjun í 11 daga minnir mig.
Opnaði gerfötuna í gær og þá mætti mér megn lykt sem sveið í lungu og augu. Mjög súr keimur og minnti mig helst á belgískan lambic. Kom á óvart hve erfitt var að anda þessu að sér.

Sett á flöskur og tók frá í mælingu. FG 1011. Hellti í glas og fann þá ekki þessa lykt. Voðalega lítið að finna í bragði einnig, kannski ööööörlítið svona brett eitthvað.

Hvað haldið þig....hopless, mun þessi splundrast á næstu dögum vegna sýkingar haldið þið eða er BeeCave bara svona ekkert sérlega góður APA?

Re: Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 30. Oct 2013 18:58
by Plammi
Held að það þurfi bara að slaka á og fá sér heimabrugg :)
Gefðu þessu allavega nokkrar vikur á flöskum áður en þú ferð að pæla í svona hlutum.
Skrítin lykt beint úr fötunni er ekkert óeðliegt, sérstaklega ef þetta er þín fyrsta lög (þetta venst).

Re: Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 30. Oct 2013 19:23
by helgibelgi
Opnaði gerfötuna í gær og þá mætti mér megn lykt sem sveið í lungu og augu. Mjög súr keimur og minnti mig helst á belgískan lambic. Kom á óvart hve erfitt var að anda þessu að sér.
Hljómar eins og þú andaðir að þér koltvísýringu, CO2. Líklega ekki sýktur, en get ekki sagt út frá þessari lýsingu, endilega póstaðu myndum ef þú hefur einhverjar af bjórnum í tunnu eða glasi.

Re: Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 30. Oct 2013 21:18
by Grænikarlinn
Sælir, ekki mín fyrsta lögun, gerði IPA sem er snilld svo hef ég fiktað áður við extract bruggun. Aldrei lent í þessu. En ég hugsaði það einmitt, þetta virkaði eins og kolsýra, brá bara dálítið af því að það var líka svona súr keimur :)

Ég slaka bara á og horfi á grasið í garðinum vaxa á meðan.

Re: Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 30. Oct 2013 22:48
by hrafnkell
Kolsýra er einmitt súr (enda sýra :))

Þetta er líklega í fínu lagi.

Re: Smá pæling, sýking eða ekki?

Posted: 31. Oct 2013 00:02
by Eyvindur
Aldrei dæma bjór útfrá því hvernig hann lyktar eða smakkast við átöppun. Ég hef stundum lent í því að bjórar bragðast eða lykta viðbjóðslega fyrstu vikuna eða lengur, en eru svo frábærir þegar þeir hafa náð að þroskast aðeins.

RDWHAHB. :skal: