Page 1 of 1

pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 18:22
by QTab
Sú hugmynd hefur verið að hringla í kollinum á mér í nokkurn tíma að prófa að leggja í mjöð og þegar ég rambaði fyrir tilviljun á að Wyeast eru með ekki minna en 2 tegundir af spes mjaðargeri, þá var sú ákvörðun tekin að stefna á skemmtilegheit næst þegar verður pöntun, þá er það spurning um uppskrift, mitt plan hafði verið að gera littla lögun (5L) en þar sem þessir Wyeast pakkar eru yfirleitt passlegir í 20L er ég jafnvel að hugsa um að fleygja í 3-4 littlar uppskriftir.

nr.1
4L epplasafi
1kg hunang
lúka af rúsínum

nr.2
sama og nr.1 nema eikað

nr. 3
1kg jarðaber
1kg hunang
lúka af rúsínum
vatn uppí 5L

nr. 4
1kg hunang
lúka af rúsínum
Kannski appalsínusafi nema eitthvað ennþá undarlegra droppi inní kollinn á mér.

Allt basicly sama uppskriftin í raun en langaði að sjá hvernig mismunandi ávextir kæmu út (og prófa eikun)

Ráðleggingar og athugasemdir velkomnar, sérstaklega ef ég er að plana einhverja algjöra vitleysu

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 20:38
by Idle
Allt fínar og góðar hugmyndir, nema þetta með appelsínusafann. Rúsínurnar eru líka mjög góðar sem svolítil næring fyrir gerið.

Að gerja appelsínusafa er víst ekki mjög góð hugmynd. Rámar í að hafa lesið eitthvað um ælulykt- og bragð af slíkum tilraunum. Ef það var þá svo fínt orðað, á annað borð. ;)

Ég myndi jafnvel prófa bara nokkuð dæmigerða mjaðaruppskrift: 1 hluti hunangs á móti hverjum 4 af vatni, og krumla af rúsínum með. :)

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 21:39
by Proppe
Ég var að hugsa um að gera svipað.
Laga beisik mjöð í primary, og splitta í tvo litla carboya í secondary.
Hafa annan bara plein, og hinn með sítrónuberki, vanillu og sítrónutimian.

Þetta plan fékk bremsuna þegar ég braut stóra carboyinn í uppþvottaslysi.

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 22:01
by Kjartan
Ég pantaði Sweet Mead (4184) frá wyeast núna í síðustu hóppöntun, ætla að skella í þessa uppskrift: http://www.homebrewtalk.com/f80/cherry- ... ad-245547/" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 22:34
by hrafnkell
Tek undir með Sigurði Idle, það er hægt að finna margar ástæður af hverju appelsínusafi er ekki sniðugur :)

Ég tók einmitt einhverja pakka auka af mjaðargeri til að prófa sjálfur. Ekki það að ég hafi nokkurntíman smakkað bragðgóðan mjöð, en það er gaman að prófa svona í litlum skömmtum :)

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 22:43
by Idle
hrafnkell wrote:Tek undir með Sigurði Idle, það er hægt að finna margar ástæður af hverju appelsínusafi er ekki sniðugur :)

Ég tók einmitt einhverja pakka auka af mjaðargeri til að prófa sjálfur. Ekki það að ég hafi nokkurntíman smakkað bragðgóðan mjöð, en það er gaman að prófa svona í litlum skömmtum :)
Ef þú hefur aldrei smakkað bragðgóðan mjöð, þá mæli ég hiklaust með braggot. Það er einskonar samblanda öls og mjaðar (GIYF). Frumraun mín í gerjun var einmitt braggot (fyrir forvitnis sakir), og án efa það besta sem ég hef nokkurn tímann bruggað. :)

Re: pælingar og plön

Posted: 27. Mar 2013 23:20
by hrafnkell
Idle wrote: Ef þú hefur aldrei smakkað bragðgóðan mjöð, þá mæli ég hiklaust með braggot. Það er einskonar samblanda öls og mjaðar (GIYF). Frumraun mín í gerjun var einmitt braggot (fyrir forvitnis sakir), og án efa það besta sem ég hef nokkurn tímann bruggað. :)
Rétt að taka það fram að ég hef svosem ekki smakkað hann margan þannig að ég er 100% opinn fyrir þessu :)

Re: pælingar og plön

Posted: 28. Mar 2013 00:22
by QTab
/me crosses orange juice of the list of candidates :oops: