EG&BT wrote:Sælir drengir (og konur),
ég er búinn að lesa nokkrun slatta af póstum hérna og hef ákveðið að skella mér í þetta.
Ég var búinn að kaupa svona Canadian kit úr Ámunni og mér skilst að það gæti verið ágætis skóli fyrir það sem koma skal.
Það hafa einhverjir meistarar hér mælst fyrir um einhverjar breytingar á þessum kittum (modda þau).
Getið þið sem hafði reynslu af slíkum moddum kannski deilt reynslu ykkar með mér.
Eða er það kannski ekki fyrirhafnarinnar virði?
Annað: hvaða hitastig er ákjósanlegast fyrir gerjun á þessu Canadian kitti.
Kittin sem ég keypti heita Canadian lager og Canadian Pilsner.
Sæll, ég byrjaði á svona kittum sjálfur og var sjaldan ánægður með niðurstöðuna.
En það er sennilega vegna þess að ég gat ekki beðið, ég drakk bjórinn oftast 4-6 dögum eftir að ég setti hann á flöskur.
Þrátt fyrir það bruggaði ég kit dollur í ár, áður en ég fór í all grain. Sparnaðurinn var það mikill.
Það erfiðasta við bruggun er að bíða. Svo þú skalt undirbúa þig
að "modda" kittin, eða að boosta þau, sleppa sykri. sykurinn gefur vont bragð í bjórin því hann er svo hrár.
Ég var farinn að nota bara malt, getur keypt malt í hagkaup (ekki malt gosið) þetta er í svona krukkum þar sem allt líffræna draslið er.
Einnig geturu keypt malt dollur í ámuni eða vinkjallarinn.is og svo veit ég til þess að menn hafa verið að kaupa 1-2kg af base-korni og meskja það til að fá maltið, getur gert það í 10L potti held ég. (hef ekki vit á því) málið er að nota sem minnst af sykri til að fá betra bragð.
Svo er líka hægt að taka þetta malt, og sjóða það í 30min, og setja humla í það sem fást á brew.is (sjóða humlana í 15-30min)
Besta hitastigið á hefðbundnum kit bjór er 18-20°c en ef þetta væri alvöru pilsner þá væri það sennilega 12°c (þarft ekki að spá í því núna, þetta fer allt eftir gerinu, og gerið í svona kit bjór er bara hefðbundið öl-ger)
Lykillinn er svo að bíða, 3 vikur í fötu og 3 vikur á flösku. Ef þú smakkar fyrr þá verðuru bara fyrir vonbrigðum.
Gangi þér sem best með þetta!