Page 1 of 1

Cider 2012/08/16

Posted: 17. Aug 2012 01:25
by QTab
búið að leggja í fyrstu lögunina og fékk safapressa heimilisinns heldur betur að vinna fyrir sér í kvöld.
Uppskrift:
3kg gul epli
3kg græn epli
9kg jonagold epli
1pk K1-V1116 ger

magn ca. 10L +1L froða
Vigt ca. 1.044

2012/09/02
tunnan opnuð og kom í ljós að útkoman er frekar vatnskend og óspennandi, sýni sett á flösku til að hafa með á hitting til að fá álit og ráð.

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 17. Aug 2012 11:00
by QTab
BUBBLES !!! :skal:

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 17. Aug 2012 12:35
by sigurdur
Glæsilegt, til hamingju. :)

Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 17. Aug 2012 19:22
by QTab
sigurdur wrote: Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)
Veit ekki hvort ég þori að mæta aftur á fund eftir hveitibombubaðið frá Davíð síðast :lol:

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 17. Aug 2012 20:03
by sigurdur
QTab wrote:
sigurdur wrote: Endilega komdu með smakk á fund þegar þetta er tilbúið :)
Veit ekki hvort ég þori að mæta aftur á fund eftir hveitibombubaðið frá Davíð síðast :lol:
Hehe .. já, spurning með að mæta í slátrarabúning næst ..

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 18. Aug 2012 02:31
by Dabby
Fyrst þessi sturta var svona skelfileg þá get ég bara sleppt því að mæta með nesti næst...

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 18. Aug 2012 03:06
by QTab
:shock:

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 18. Aug 2012 03:19
by Benni
Aldrei sæmt að mæta með eitthvað nesti, þótt svo það séu mistök, menn með reynda bragðlauka geta oft sagt manni hvað/ef eitthvað vantar uppá...

Af mistökum læra menn best, ekki varð ljósaperan fundin upp á einni nóttu...

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 18. Aug 2012 10:33
by hrafnkell
Dabby wrote:Fyrst þessi sturta var svona skelfileg þá get ég bara sleppt því að mæta með nesti næst...
Hvaða hvaða, þetta er nú allt í góðu gríni hugsa ég :)

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 18. Aug 2012 10:52
by Dabby
Þetta comment var svosem líka meint í hálfkæringi.

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 13. Aug 2013 10:04
by QTab
Nú ári seinna er þetta búið að þroskast og breytast töluvert mikið, niðurstaðan er töluvert þurrari cider en ég hefði viljað en samt góður, þetta verður endurtekið við tækifæri en þá með latara geri

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 13. Aug 2013 12:10
by hrafnkell
Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 13. Aug 2013 16:30
by Plammi
hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.
Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi :)

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 13. Aug 2013 17:41
by hrafnkell
Plammi wrote:
hrafnkell wrote:Þarft líklega að stoppa ciderinn eða sæta hann eftirá (back sweeten). Dugir líklega ekki að skipta út geri.
Á homebrewtalk hafa menn verið að setja S-04 í Ed-Worts appelwine og þá stoppar gerjun í 1002 í stað 998 (með víngeri), ég þarf bara að prufa það næst og sjá hvort það stemmi :)
Já það gæti dugað til að fá næga sætu. Ég held að mitt eplavín hafi endað í .996 með cider geri.

Re: Cider 2012/08/16

Posted: 19. Aug 2013 10:36
by QTab
hrafnkell wrote: Já það gæti dugað til að fá næga sætu. Ég held að mitt eplavín hafi endað í .996 með cider geri.
Var það með cider gerinu frá wyeast ? Ég ætlaði að panta svoleiðis í pöntuninni núna en rak svo augun í að það skilaði dry cider.