Ofur ódýrt eplavín FAIL
Posted: 12. Jul 2012 21:44
Datt í hug að deila með ykkur smá tilraun sem við feðgarnir byrjuðum á í september í fyrra.
Við fundum epla Brassa á tilboði í krónunni og ákváðum að prófa að gera eplavín.
Líterinn var á 108 kr.
Fengum okkur tvo kassa, total 24 lítra.
Skelltum 22 eða 23 lítrum í carboy ásamt einu kílói af kornsykri (hefðum alveg eins getað notað hvítan sykur í rauninni)
Notuðum eitt bréf af Lalvin EC-1118 kampavínsger (200 kr.)
Þegar þetta var komið niður í 0.996 stoppuðum við gerjunina.
Þetta var pínu röff og alltof súrt svo við notuðum matarsóta til að ganga aðeins á súrið.
Svo létum við þetta bara bíða í köldum kjallaranum í nokkra mánuði áður en við skelltum þessu á kút og léttkolsýrðum.
Núna er þetta búið að vera á flöskum í nokkrar vikur og smakkast líka bara svona fínt.
Ef við munum gera þetta aftur þá munum við setja matarsóta útí í byrjum, allavegana eina eða tvær matskeiðar, það er greinilega mikil sítrónusýra í safanum.
Já og sennilega spara okkur kornsykurinn, nota bara hvítan sykur og jafnvel stoppa gerjunina í kringum 0.998-1.000
Segjum að við höfum náð 20 lítrum út úr þessu (botnfallið af 1118 er nánast ekkert) þá gera þetta innan við 180 kr. líterinn.
Þetta bragðast eins og lítillega súrt hvítvín og er mjög gott með klaka. Fyrir þá sem vilja ekki súrt hvítvín þá nægir að setja eina teskeið af 7-up og það er orðið sætt.
Ég held að það sé ekki séns að gera hvítvín fyrir svo lítinn pening. En á móti þá tók þetta líka langan tíma að ryðja sér.
Langflestir sem smakka þetta trúa því ekki að þetta hafi byrjað sem Brassi.
Þetta var bara tilraun hjá okkur, en tilraun sem okkur þykir hafa heppnast mjög vel.
Við fundum epla Brassa á tilboði í krónunni og ákváðum að prófa að gera eplavín.
Líterinn var á 108 kr.
Fengum okkur tvo kassa, total 24 lítra.
Skelltum 22 eða 23 lítrum í carboy ásamt einu kílói af kornsykri (hefðum alveg eins getað notað hvítan sykur í rauninni)
Notuðum eitt bréf af Lalvin EC-1118 kampavínsger (200 kr.)
Þegar þetta var komið niður í 0.996 stoppuðum við gerjunina.
Þetta var pínu röff og alltof súrt svo við notuðum matarsóta til að ganga aðeins á súrið.
Svo létum við þetta bara bíða í köldum kjallaranum í nokkra mánuði áður en við skelltum þessu á kút og léttkolsýrðum.
Núna er þetta búið að vera á flöskum í nokkrar vikur og smakkast líka bara svona fínt.
Ef við munum gera þetta aftur þá munum við setja matarsóta útí í byrjum, allavegana eina eða tvær matskeiðar, það er greinilega mikil sítrónusýra í safanum.
Já og sennilega spara okkur kornsykurinn, nota bara hvítan sykur og jafnvel stoppa gerjunina í kringum 0.998-1.000
Segjum að við höfum náð 20 lítrum út úr þessu (botnfallið af 1118 er nánast ekkert) þá gera þetta innan við 180 kr. líterinn.
Þetta bragðast eins og lítillega súrt hvítvín og er mjög gott með klaka. Fyrir þá sem vilja ekki súrt hvítvín þá nægir að setja eina teskeið af 7-up og það er orðið sætt.
Ég held að það sé ekki séns að gera hvítvín fyrir svo lítinn pening. En á móti þá tók þetta líka langan tíma að ryðja sér.
Langflestir sem smakka þetta trúa því ekki að þetta hafi byrjað sem Brassi.
Þetta var bara tilraun hjá okkur, en tilraun sem okkur þykir hafa heppnast mjög vel.