Rye of the Tiger - Rúgöl
Posted: 7. Dec 2010 00:40
Ákvað að skella hérna inn bjórunum sem ég gaf að smakka í kvöld á fundinum.
Hér er sá fyrri. Er með annan af þessum í gerjun núna, en þar notaði ég 2pakka af Notty í stað US-05. Spenntur að sjá hver munurinn verður.
Hér er sá fyrri. Er með annan af þessum í gerjun núna, en þar notaði ég 2pakka af Notty í stað US-05. Spenntur að sjá hver munurinn verður.
Code: Select all
Recipe: Rye of the Tiger
Style: 6D-Light Hybrid Beer-American Wheat/Rye Beer
Recipe Overview
Volume: 19.00 l
OG: 1.053 SG
FG: 1.013 SG
ABV: 5.3 %
IBU (using Tinseth): 17.9
Color: 5.9 SRM
Apparent Attenuation: 74.9 %
Mash Efficiency: ~79.0 %
Boil Duration: 60.0 mins
Fermentation Temperature: 18 degC
Grains
German Pale Ale Malt 2.500 kg (63.3 %) In Mash/Steeped
German Rye Malt 0.800 kg (20.3 %) In Mash/Steeped
German Munich Malt 0.500 kg (12.7 %) In Mash/Steeped
German CaraMunich II 0.150 kg (3.8 %) In Mash/Steeped
Hops
German Northern Brewer (7.0 % alpha) 13 g Loose Pellet Hops used All Of Boil
German Hallertauer Select (1.5 % alpha) 28 g Loose Pellet Hops used 20 Min From End
German Hallertauer Select (1.5 % alpha) 14 g Loose Pellet Hops used 5 Min From End
Yeast: DCL US-05 (formerly US-56) SafAle
Mash Schedule
Mash Type: Full Mash
Schedule Name:Single Step Infusion (68C/154F)
Step: Rest at 68 degC for 60 mins