Þetta er girnilegt.. Verst að allar þessar uppskriftir úr notuðu korni eru með ansi litlu korni. Maður þyrfti að baka ansi mörg brauð til að það sæist eitthvað á kornhaugnum eftir bruggun
Ég hef reynt að gera þetta og þetta kemur feikilega vel út á meðan að kornið sem maður er að nota er ekki of ristað.
Jörvi Brauhaus
Að gerjast: Ekkert Að aldrast: Jörvi Jólabjór, ESB - Engin Sérstakur Bjór, Fuck you up IPA, Jörvi Irish Red Ale, Jörvi Real Ale og EdWorts Apfelwein Að planast: Fyrsti all grain bjórinn.
Ég hef verið að prófa að dreifa þessu á túnið hjá ömmu (brugga þar). Áberandi grænna grasið þar sem kornið fer niður. Hef verið að setja korn líka í kartöflugarð. Get ekki fullyrt um útkomuna ennþá.
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
Ég hef gefið mömmu afgangskorn, frysti það bara eins og það kemur úr pokanum. Hún tekur 100g af því á móti 500g af hveiti í brauðuppskrift og kemur eðalfínt út. Ber þó að geta að kornhrat frá mér inniheldur bara sérmalt, svo það gefur sérstaklega mikið bragð og lit í brauðið.
Ætla að prófa þetta einhvern tímann sjálfur og nota þá heimagerða mysu sem vökva í brauðið. Full nýting á "ruslinu" þar á ferð.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
Worst case scenario, þá verða þrestirnir og stararnir í garðinum þínum extra feitir, þeir hafa klárað korn úr heilum lögnum ofan af snjó á veturna hjá mér.
Á flöskum: Barollo 2 árs, Barollo 1 árs Á Kút: Hrísgrjónalager Í gerjun: Lambic Base, Berliner Weisse, Berliner Weisse Kriek, IPA, Pale Ale, CaliCommon Í bígerð: Flanders Red Ale, IPA, HoneyWeizen Haraldar
Það er ekki gott. Ætli ég fái þá ekki fleiri "helvítis" ketti í garðinn minn!!! Það er nú nóg af þeim fyrir.
En ég held ég geri samt tilraunina og sjái hvað kemur úr þessu. Ef það koma margir fuglar og kettir á eftir þeim þá get ég setið úti með bjór í hönd og teyjubyssu í hinni og reynt að útrýma þessum kvikindum.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
bjarkith wrote:Worst case scenario, þá verða þrestirnir og stararnir í garðinum þínum extra feitir, þeir hafa klárað korn úr heilum lögnum ofan af snjó á veturna hjá mér.
Er mamma þín alveg hætt að baka úr þessu eða hvernig var það? Ég smakkaði nú einu sinni brauðið frá henni og það var örugglega með bestu heimagerðu brauðum sem ég hef smakkað.
bergrisi wrote:Það er ekki gott. Ætli ég fái þá ekki fleiri "helvítis" ketti í garðinn minn!!! Það er nú nóg af þeim fyrir.
En ég held ég geri samt tilraunina og sjái hvað kemur úr þessu. Ef það koma margir fuglar og kettir á eftir þeim þá get ég setið úti með bjór í hönd og teyjubyssu í hinni og reynt að útrýma þessum kvikindum.
Ef þú kemur einhvern tímann í heimsókn, þá ætla ég að fela kisa litla!