Hvaðan fáið þið gerla, o.s.frv.

Umræður um ostagerð.
Post Reply
kobbi
Villigerill
Posts: 9
Joined: 2. Oct 2010 16:06

Hvaðan fáið þið gerla, o.s.frv.

Post by kobbi »

Jæja,
ég ætla að reyna að búa mér til parmessan ost og fara að mestu eftir
uppskriftinni í þessari bók en bæta við lipase ensími við.

Mig vantar því thermophilic gerla, lipase og hleypi. Hleypi fæ ég í búrinu
en hitt verð ég víst að panta mér af netinu, er það ekki?

Hvaðan er gott að panta svona lagað?
Eru einhverjar reglur um innflutning á svona löguðu sem maður þarf að hafa í huga?

Kveðja,
Jakob S.

p.s. Ef þið hafið þið búið til parmessan, endilega komið með góð ráð?
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: Hvaðan fáið þið gerla, o.s.frv.

Post by kristfin »

ekki búið til parmesan, en harða osta aðra. ég nota bara lífræna jógúrt. undirbý mjólkina í svona 25 gráður, set dollu af lífraænni ab jógúrt í og leyfi að vera til morguns.
það virkar fyrir mig
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
BeerMeph
Gáfnagerill
Posts: 189
Joined: 18. Nov 2009 20:27

Re: Hvaðan fáið þið gerla, o.s.frv.

Post by BeerMeph »

Án þess að ég viti mikið um ostagerð þá mun ekki vera létt fyrir þig að redda lípasa og ef þu reddar þér viðurkennndum lípasa myndi ég fara NÁKVÆMLEGA eftir leiðbeiningunum hvernig hann er notaður því annars er líklegt að þú missir alla fitu úr ostinum.
Gerjun: Ekkert
Þroskun/Lagering: Ekkert.
Á flöskum: Raven Rock stout (idle), Blonde Ale, Jólaöl, Volgur Kölsch.
Á næstunni: Einfaldur hveiti.
kobbi
Villigerill
Posts: 9
Joined: 2. Oct 2010 16:06

Re: Hvaðan fáið þið gerla, o.s.frv.

Post by kobbi »

BeerMeph wrote:Án þess að ég viti mikið um ostagerð þá mun ekki vera létt fyrir þig að redda lípasa og ef þu reddar þér viðurkennndum lípasa myndi ég fara NÁKVÆMLEGA eftir leiðbeiningunum hvernig hann er notaður því annars er líklegt að þú missir alla fitu úr ostinum.
Ég pantaði í gerla o.fl. frá http://www.cheesemaking.com/" onclick="window.open(this.href);return false; og http://www.leeners.com/" onclick="window.open(this.href);return false;, þ.m.t. lipasa.

Kveðja,
Kobbi
Post Reply