Ég er að spá í að prófa að gera eplavín og hef verið að taka frá vínflöskur með skrúftöppum og var að spá hvort það sé kannski ekki í lagi að nota svona skrúftappa aftur?
Eitthver hér sem veit eitthvað um þetta eða hefur prófað þetta?
Ég veit ekki með skrúftappana á vínflöskum. Myndi treysta þeim varlega. Skemmst frá því að segja að ég lagði opna Lambrusco flösku á hliðina í kælinum, og það dropaði örlítið úr henni.
Sjálfur fór ég ódýrustu leiðina, og notaði tómar gosflöskur, hálfs-, eins- og tveggja lítra. Sótthreinsaði með joðófórlausn. Kolsýrði m. a. s. (CO2 hlutfallið var 2,2), og það gekk allt eins og í sögu. Í gær var liðið nákvæmlega eitt ár frá því ég setti það á flöskur, og síðustu flöskurnar eru enn í góðu lagi.
Fyrirhugað: Bruggpása. Í gerjun: Ekkert. Í þroskun / lageringu: Ekkert. Á flöskum: Ekkert. Bruggað (AG): 588 l.
Langar helst ekki að setja þetta bara í plastflöskur en er heldur ekki til í að kaupa eitthverja kork græju bara fyrir þetta.
Held ég prófi bara að nota þessar vínflöskur með skrúftöppunum.
Er bara soldið smeikur um að þéttingin í töppunum sé bara einnota
Sælir.
Ég hef notað glerflöskur með skrúftöppum með ágætisárangri. Það kemur reglulega fyrir að tapparnir forskrúfist en ég kemst í lítið notaða tappa sem ég nota til endurnýjunar.
Ég prófa alltaf einhverjar flöskur hvort þær leki en hef ekki lent í neinum vandræðum með þetta.
Ef þú ætlar að kolsýra þá giska ég á að skrúftappar séu ekki málið, nema þú sért með PET plastflöskur.
Ég myndi nota bjórflöskur (málmtappar) eða kampavínsflöskur (korktappar) fyrir kolsýrt vín.