Page 1 of 1

Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jun 2010 14:59
by Oli
Lagði í jarðarberjamjöð um daginn
skammtur 12 ltr ca.
4,2 kg. hunang úr bónus
3,6 kg frosin jarðarber
2-3 campden töflur
gernæring
Lalvin KV-1116 ger

Leysti hunangið upp í gerjunarfötunni með heitu vatni, fyllti svo upp að ca 14 ltr með vatni, setti jarðarberin í og campden töflurnar. Beið í sólarhring með að setja gerið og gernæringuna út í.
Gerjaðist í ca 3 vikur við 20°c. OG var ca. 1.100 plús sykurinn í jarðarberjunum, gerjaðist niður í 1.000 á þessum þremur vikum. Fleytti þá yfir í 12 ltr glerkút, fyllti hann alveg, þar sem mjöðurinn fær að þroskast í nokkra mánuði amk.

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jun 2010 20:17
by sigurdur
Mjög girnilegt.
Eru þetta bara hefðbundin frosin jarðarber frá bónus?

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jun 2010 23:33
by Oli
já beint úr bónus

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 15. Jan 2011 23:26
by Absinthe
Er eitthvað að frétta af þessari lögn?

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 16. Jan 2011 02:08
by sigurdur
Mjöðurinn er svo ungur .. ætti að vera ósnertur enn! :)

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 16. Jan 2011 13:57
by Absinthe
Já, ég leit einhvað rangt á þetta.
17. júni 2012 verður eflaust flottur

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jan 2011 11:39
by kristfin
hvar fékkstu þessa fínu glerflösku

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jan 2011 19:28
by Oli
Mjöðurinn er enn í þroskun í secondary.

Fékk þessa flösku í Hólabúðinni Akureyri að mig minnir.

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 20. Jan 2012 23:21
by Oli
jæja nú verður þessum miði tappað á flöskur á morgun loksins. Það verður gaman að smakka, síðast bragðaðist þetta eins og þeir segja á enskunni...rocket fuel.

Re: Jarðarberjamjöður

Posted: 17. Jan 2013 22:07
by helgibelgi
Hvernig kom þessi út í endanlegu formi?