Sælir.
Ég er með berjavín sem er með of háa áfengisprósentu. Sýnist það vera á bilinu 16-17% sem er of mikið. Þyrfti helst að koma því niður í svona 13%. Þetta er allt komið á flöskur hjá mér. Það sem ég þarf náttúrulega að gera að setja það í ílát. Þarf líka að sæta það þar sem það er of súrt eða þurrt.
Þá er það spurning. Ætti ég bara að nota vatn til að lækka áfengið.?
Svo annað. Venjulegur strásykur, er hann með meira sætubragð heldur en glúkósi sem notaður er við bjórgerð. Mér finnst það nefnilega miðað við þær prufur sem ég hef verið að gera.
Svo ein aulaspurning í viðbót. Það er varðandi sykurflotmælirinn. Ég er með einn mælir sem ég keypti í Ámunni. Hann er með hvítum og svörtum kvarða. Sá svarti er frá 10 og niður í núll, en hvíti frá núll til 120. Svo ég skilji þetta nú rétt er það þá ekki rétt hjá mér að þegar talað er um að FG sé t.d. 1.018 þá er mælingin á hvíta kvarðanum ca 18. Og að sama skapi -500 er þá 5 á svarta skalanum.
Vona að einhver nenni að svara þessu.