ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Umræður um ostagerð.
Post Reply
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

kannski "farmhouse cheddar" harðan ost, með ostahleypir og mjolkurger,

eða kannski "ricotta salata" miðjungs harðar, þurrkað og saltað curd ostur, sem allt sem kemur kann að fara heim með.

Ef ykkur vilja búa til ricotta salata, skrifa undir, og koma með 3L of nýmjolk, ~70x70cm square of cheesecloth or a _clean_ tea towel, or _clean_ sokkurbuxur, og lika smá kassi að berja osti heim.

Ef ykkur langa að horfa á farmhouse cheddar, skrifa undir, svo get ég veit hvað tegund við erum að bua til, og þá koma með brosa á munur og ekkert annað :)

Hverfisgötu 104c, það er bakkhús, á móti Nexus, eða á bak við Gallerí 17. Hringdu bara á 8222595 ef þú finnst ekki.

Sjáumst!
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
Andri
Undragerill
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Andri »

Djöfull hljómar þetta vel, hvað verður þetta að miklum osti?
Ég er til í að horfa á & kanski prófa að gera ricotta salata.
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

liklega 400-450g of ricotta salata, og ~1.5L af mýsa lika.
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

það lítur út eins og enginn er að lesa ostagerð board :) Aftur :)
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
Andri
Undragerill
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Andri »

jújú ég kem en hvernig klút á maður að koma með ? Viskustykki?
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

yeah, if it's clean enough that you'll put cheese in it. We'll boil it anyway :) We'll work something out. See you soonish
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
Andri
Undragerill
Posts: 621
Joined: 5. May 2009 23:56

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Andri »

Þetta var rosalega skemtilegt, mætti þarna með 3 lítra af nýmjólk & einhvern klút úr eldhúsinu.
Við bjuggum til ricotta salata held ég :P Við skelltum 6 lítrum af mjólk í pott, skelltum citric acid í pottinn & hituðum upp í ákveðið hitastig. Það voru smá mistök höldum við, við hefðum líklegast átt að hita upp í 75-80°C fyrst og skella svo citric acid í pottinn, curd molarnir brotnuðu í smærri agnir en við vonuðumst eftir og það tók aðeins lengri tíma að sía whey-ið frá.
Ég tók bútinn minn heim og nú mun ég salta hann og snúa honum reglulega í viku.

Ég smakkaði pale ale & stout beint úr krana hjá honum sem var asskoti ljúft, Fékk einnig að smakka chilli jam sem hann hafði gert með eins ost og við vorum að gera núna, það var bara unaður.

Leiðilegt fyrir ykkur að missa af þessu, mér þótti þetta allavegna þrælskemtilegt!
Í gerjun :
Á flöskum : Johannesberg Riesling (hvítvín)
User avatar
kristfin
Ofurgerill
Posts: 1312
Joined: 6. Aug 2009 16:28
Location: Kópavogur

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by kristfin »

dauðöfunda ykkur. ég átti ekki heimangengt. síðan varaði amma mig við að láta fólk á internetinu lokka mig inn í hús, sama hvað góðan ost þeir áttu
Öl ger:Þýskt (WLP029&WY1007), Belgískt (WLP500), Amerískt (WY1056), Enskt (WLP002), Írskt (WY1084)
Lager ger:Bohemian (WY2124), San Francisco (WLP810)
Annað ger:Cry Havoc(WLP862), Weihenstaphen Weizen (WY3068), Saizon (WLP565)
User avatar
arnilong
Gáfnagerill
Posts: 259
Joined: 5. May 2009 20:30

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by arnilong »

Mig langaði mikið að mæta Karl. Það er gaman að hafa mann sem heldur uppi ostagerðinni hér á fágun.
Í gerjun: Jólaöl 2009
Í þroskun: Bláberjalambic 2007
Í flöskum: Margt
Á næstunni: Rauchbier, Alt og eitthvað belgískt brjálæði
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

woo! I have a disciples!

soon, soon I will take over iceland, then THE WORLD! muahhahahaha
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
User avatar
halldor
Undragerill
Posts: 770
Joined: 10. May 2009 00:31
Location: Reykjavík

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by halldor »

Mig langaði mjööög mikið að koma en var því miður mjööög upptekinn :(

Ég ætla að prófa mjúkan ricotta núna í vikunni :)
Plimmó Brugghús
Bjössi
Gáfnagerill
Posts: 390
Joined: 2. Oct 2009 11:52
Location: Reykjavík

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Bjössi »

Hvenær er næsta ostagerð? :)
User avatar
Tigra
Villigerill
Posts: 6
Joined: 21. Jan 2010 22:13

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Tigra »

Oh hvað þetta hljómar spennandi! Mig hefur alltaf langað til að læra að búa til ost :D
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by Eyvindur »

Heyrðu já! Hvenær er næsta ostagerð? Ég er að deyja úr ostaþrá.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
karlp
Gáfnagerill
Posts: 305
Joined: 8. May 2009 00:27

Re: ostagerð hjá kalla, fimmtudaginn, 26 nov kl 20

Post by karlp »

Well, the shelf's empty, so I really should make some more. I'll see if I can pick a good night, I'll update here soon(ish)
on tap: Nothing! new beer fridge in planning
gassing/maturing: bad beers growing up to maybe be good beers
Fermenting: nothing!
Post Reply