Sælt veri fólkið.
Hafiði gert rifsberjavín frá grunni ( úr berjunum )
Einhver sem kann / á uppskrift og getur kanski leiðbeint mér...
Hef aldrei gert svona frá grunni.
kv
Bjóri
Code: Select all
rifsberjavín
1. gallon
Uppskrift:
1 kg rifsber
1.1 kg sykur
3.3 l vatn
1/2 tsp pectolase (eða pectic enzyme)
1 Campden bruðin (eða 1/4 tsp potassium metabisulfite)
1/4 tsp ger næring
1 pakki ger
Start S.G. 1.090 - 1.095
Verklýsing:
1. hreinsa og skola rifsberin
2. settu berin í nylon netpoka (berjasíu poka) on í gerjunar ílátið
og kreistu safan úr berjunum, lokaðu pokanu og látu vera í ílátinu
3. leystu upp sykurin í sjóðandi vatni og helltu yfir
4. láttu vökvan kólna niður í um 40° bættu þá út í öllu öðru nema gerinu.
lokaðu gerðunar ílátinu( strekktu tvöfalda taubleyju yfir, fyrstu dagana
þarf að lofta vel um
5. eftir 24 tíma bætu ger út í
6. hræra í daglega og kreista lauslega poka + taktu S.G. mælingu með sykurflotvog
7. þegar sykurflotvogin sýnir S.G. 1.030 (eftir syrka 5 daga) fleytu þá yfir í carboy
og settu vatnslás á
8. þegar S.G er um 1.000 (eftir syrka 3 mánuði) fleytu þá yfir í hreinan carboy
og settu vatnslás á
9. eftir 2 mánuði fleytu þá yfir í hreinan carboy og settu vatnslás á.
síðan aftur eftir mánuð (þá ætti það að vera orðið tært annas fleyta yfir og mánuð í viðbót)
10. settu á flöskur og geymdu í um lámark 6 mánuði