Bláberjamjöður

Spjall um mjaðargerð og allt henni tengt.
Post Reply
humlarinn
Villigerill
Posts: 17
Joined: 7. Sep 2012 23:17

Bláberjamjöður

Post by humlarinn »

Skellti í bláberjamjöð um daginn og uppskriftin var eftirfarandi:

2.5 kg bláber
2.5kg hunang
100gr blóðberg soðið í 0.5l af vatni
Samtals 6 lítrar af vatni
Mjaðarger eitt bréf og hálfteskeið gernæring

Og gildið 1.115

Hann er núna búinn að gerjast frá 10.nóvember og ég er búinn að bæta í hann þrisvar sinnum gernæringu og síðast gerði ég það um síðustu helgi. Er ekki best að leyfa honum gerjast í fötunni alveg í 5-6 vikur í viðbót áður ég set þetta á flöskur?
User avatar
Sevedrir
Villigerill
Posts: 9
Joined: 30. Nov 2015 01:33

Re: Bláberjamjöður

Post by Sevedrir »

Úúúh mig langar til :D Það er alltaf góð hugmynd að leyfa miði að sitja í a.m.k 30 daga, en það eins og svo margt annað er háð mati hvers og eins (það er allavega minn skilningur). Ég mæli með því bara að bíða og sjá, treysta flotvoginni. :)
Veigar Óðins flæða senn,
Veigar Óðins mega enn,
Drekka frændur,
Sem og fjendur,
Og gleðjast yfir miði góðum.
bjarturv
Villigerill
Posts: 10
Joined: 17. May 2015 03:48

Re: Bláberjamjöður

Post by bjarturv »

Hvernig reyndist þessi? :roll:
Post Reply