Mjólkursykur án fordóma - Jóladagatal #11 - Milk stout

Hér skal eingöngu skrá uppskriftir sem hafa verið prófaðar og gefið góða raun að mati bruggara, vina og/eða vandamanna. Nafn bjórstíls skal taka fram í titli þráðar. Dæmi: "Hvítur sloppur – Belgískur Hveitibjór"
Post Reply
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Mjólkursykur án fordóma - Jóladagatal #11 - Milk stout

Post by hrafnkell »

Ég bruggaði laktósabættan stout fyrir jóladagatalið. Fyrsta tilraun mín til að gera mjólkurstout (milk stout) og ég er mjög ánægður með niðurstöðuna. Gaman að sjá hvað öðrum finnst.

Code: Select all

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 30.26 l
Post Boil Volume: 26.00 l
Batch Size (fermenter): 20.00 l   
Bottling Volume: 19.00 l
Estimated OG: 1.060 SG
Estimated Color: 58.7 EBC
Estimated IBU: 26.3 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70.00 %
Est Mash Efficiency: 88.5 %
Boil Time: 80 Minutes

Ingredients:
------------
Amt                   Name                                     Type          #        %/IBU         
3.60 kg               Pale Malt (Weyermann) (6.5 EBC)          Grain         1        65.6 %        
0.70 kg               Wheat Malt, Pale (Weyermann) (3.9 EBC)   Grain         2        12.8 %        
0.45 kg               Caramunich III (Weyermann) (139.9 EBC)   Grain         3        8.2 %         
0.30 kg               Carafa Special II (Weyermann) (817.5 EBC Grain         4        5.5 %         
0.22 kg               Roasted Barley (591.0 EBC)               Grain         5        4.0 %         
0.22 kg               Milk Sugar (Lactose) (0.0 EBC)           Sugar         6        4.0 %         
20.00 g               Nugget [13.00 %] - Boil 60.0 min         Hop           7        26.3 IBUs     
1.00 Items            Whirlfloc Tablet (Boil 7.0 mins)         Fining        8        -             
1.0 pkg               Safale American (DCL/Fermentis #US-05) [ Yeast         9        -             

Total Grain Weight: 5.49 kg
Umræða á Facebook
Post Reply