Hraðbrugg

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Hraðbrugg

Post by Sigurjón »

Nú hef ég verið beðinn um að brugga fyrir atburð sem er eftir 2 vikur. Týpískur bjór hjá mér tekur 3 vikur að verða til. Ég gerja í 2 vikur og kolsýri í viku. Ef ég ætti að gera þetta á 14 dögum var mér að detta í hug að gerja í 10 daga og kolsýra á aðeins hærri þrýsting í 4 daga til að vera með eitthvað tilbúið. Auðvitað yrði bjórinn betri eftir að hafa fengið að þroskast svolítið, en það er ekki í boði núna.
Hvað dettur ykkur í hug að gæti heppnast þokkalega á svona stuttum tíma, en vera samt drykkjuhæfur fyrir sem flesta?
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
flokason
Kraftagerill
Posts: 71
Joined: 5. Dec 2012 23:12

Re: Hraðbrugg

Post by flokason »

Cream ale
American blonde

T.d.
Hvað sem er nánast og undir 1.050 og mjog einfalda uppskrift (fáar tegundir af korni og humlum )


T.d. american blonde ur bcs
94% pale ale
6% crystal
25 ibu i 60min

Það er alveg solid
Á kút:
Imperial Stout, Kölsch, Bock, Quad, Saison, Hoppy Saison, Tripel, Märzen, Brett IPA & Tripel
User avatar
æpíei
Undragerill
Posts: 825
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Hraðbrugg

Post by æpíei »

Ég hef gert smash, vel humlaðan til að vega upp stuttan þroskunartíma, á 10 dögum. Þarft bara 2 daga í kolsýru. Fyrri daginn á 30-40 psi, svo seinni daginn á 10 psi og hristir kútinn hressilega af og til.

http://fagun.is/viewtopic.php?f=8&t=3224&hilit=Smash
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Hraðbrugg

Post by Classic »

æpíei wrote:Ég hef gert smash, vel humlaðan til að vega upp stuttan þroskunartíma, á 10 dögum. Þarft bara 2 daga í kolsýru. Fyrri daginn á 30-40 psi, svo seinni daginn á 10 psi og hristir kútinn hressilega af og til.

http://fagun.is/viewtopic.php?f=8&t=3224&hilit=Smash
Styð þessa tillögu. Þessi kom suddalega vel út í kútapartíinu í fyrra.
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Re: Hraðbrugg

Post by Sigurjón »

Takk fyrir hugmyndirnar.
Ég á tasvert af base og crystal korni og slatta af humlum. Ég skelli í þennan annað kvöld og læt ykkur vita hvað það verður.
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hraðbrugg

Post by Eyvindur »

Bitter og mild eru jafnvel enn betri kostir - lítið áfengi, þannig að þeir verða tilbúnir miklu hraðar.

Annars hef ég líka gert hoppy rauðöl á 10 dögum fyrir partý. Kom geysilega vel út.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Oli
Undragerill
Posts: 742
Joined: 5. May 2009 22:55

Re: Hraðbrugg

Post by Oli »

Sælir
Einn félagi okkar hér fyrir vestan gerði bitter "grain to glass" á 7 dögum og smakkaðist bara ágætlega þó hann hefði líklega verið betri eftir 2-3 vikur. :)
___________________________
Í gerjun: ýmislegt
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Hraðbrugg

Post by Eyvindur »

Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Re: Hraðbrugg

Post by Sigurjón »

Ég hennti í lögn í gærkvöldi. Þetta er ekkert mjög langt frá Bee Cave þegar ég fór að spá í því.

4,3 kg Pale
0,6 kg Carahell
13 g Magnum @ 60
12 g Cascade @ 30
10 g Cascade @ 15
5 g Cascade @ 5

Safale 05

Þetta fær að gerjast í 10 daga áðir en ég set á kút.
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
Sigurjón
Kraftagerill
Posts: 129
Joined: 28. Feb 2015 22:32

Re: Hraðbrugg

Post by Sigurjón »

Þetta fékk 9 daga í gerjun og endaði í 5.25% (uppskrift gerði ráð fyrir 4.9% en gerið var eitthvað sprækara en Beersmith hafði áætlað)
Það varð vægara humlabragð en ég átti von á en þetta bragðaðist samt alveg ágætlega. Núna er hann í kút að kolsýrast og verður svo prufaður aftur á fimmtudagskvöldið fyrir helgina.
Á Kút: Bee Cave og Eiríkur Rauði
Á flösku: Vetur Konungur og English Brown (Black) Ale
Í Gerjun: Ekkert
Framundan: Enn að hugsa málið
Post Reply