Þannig að mig langaði til að brugga amerískt brúnöl, en með smá twisti. Þannig að ég ákvað að gera brúnöl með rúgi, þar sem ég er mjög hrifinn af rúgbjórum.
Hér er uppskriftin:
Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 50.72 l
Post Boil Volume: 44.72 l
Batch Size (fermenter): 40.00 l
Bottling Volume: 36.00 l
Estimated OG: 1.058 SG
Estimated Color: 23.2 SRM
Estimated IBU: 45.9 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 77.4 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
7.00 kg Pale Malt, Maris Otter (3.0 SRM) Grain 1 65.1 %
2.00 kg Rye Malt (Weyermann) (3.0 SRM) Grain 2 18.6 %
1.00 kg Caramunich III (Weyermann) (71.0 SRM) Grain 3 9.3 %
0.75 kg Chocolate Rye (Weyermann) (245.0 SRM) Grain 4 7.0 %
10.00 g Amarillo Gold [8.50 %] - First Wort 60.0 Hop 5 5.5 IBUs
10.00 g Citra [13.00 %] - First Wort 60.0 min Hop 6 8.5 IBUs
10.00 g Simcoe [13.00 %] - First Wort 60.0 min Hop 7 8.5 IBUs
30.00 g Amarillo Gold [8.20 %] - Steep/Whirlpool Hop 8 5.6 IBUs
30.00 g Citra [13.00 %] - Steep/Whirlpool 30.0 Hop 9 8.9 IBUs
30.00 g Simcoe [13.00 %] - Steep/Whirlpool 30.0 Hop 10 8.9 IBUs
60.00 g Amarillo Gold [8.20 %] - Dry Hop 0.0 Day Hop 11 0.0 IBUs
60.00 g Citra [12.00 %] - Dry Hop 0.0 Days Hop 12 0.0 IBUs
60.00 g Simcoe [13.00 %] - Dry Hop 0.0 Days Hop 13 0.0 IBUs
Ég tók alla humlana (þetta eru samtals 100g af hverju) og blandaði þeim bara vel saman. Mældi síðan bara 30 og 60g þegar humlaviðbæturnar komu. Sauð í klukkutíma og lét whirlpool humla út í í ca. 90°C. Svo kældi ég hægt og rólega niður fyrir 70°C á hálftíma. Kældi svo rest hratt með plate chiller.
Ég hitti akkúrat á rétt OG, 1.058. Malaði tvisvar - held að það gæti verið trixið (hef átt í smá vandræðum með nýtingu stundum).
Bleytti upp í tveimur pökkum af US-05 og setti út í.
Nú búbblar hann kátur og ilmurinn í gerjunarskápnum er dásamlegur. Ætla að skella þurrhumlunum út í um leið og ég hætti að sjá virkni í vatnslásnum og þruma þessu á kút sem fyrst. Helst ekki meira en viku síðar.
Nokkuð spenntur að sjá hvernig þessi kemur út.