Sælir félagar. Smá spurning hér. Ég hef ávalt notað „corn- sugar“ við kolsýringu á bjórnum hjá mér.
Er einhver með reyslu af því að nota bara strá-sykur ? Er það eitthvað verra ? Myndast eitthvað auka bragð með strá sykri eða...?
Foss Brewery
_______________________
Tían (APA), í gerjun
Zombie Dust, clone, í gerjun
Ég nota alltaf strásykur. Notaði corn sugar einhvern tíma fyrir löngu. Fann engan mun þegar ég skipti yfir. Þetta er svo lítið magn að þetta breytir engu (nema fyrir veskið).
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ég veit að allar alhæfingar eru rangar en... það er enginn munur á þessu eða þá svo lítill í því magni sem þú notar að þú átt aldrei eftir að taka eftir mun.
Það eina sem þú þarft að passa þig á er að það er meiri raki í "bjórsykri" en strásykri þannig að þú þarft að nota einhverjum 20% minna af hvítum.
Ég fór samt bara úr 6,6 gr. per. líter af bottlanlegum bjór niður í 6 gr. af því að það var svo nett tala.
Það virkar ágætlega.
Ég hætti að nota cornsugar eftir að ég fór að lesa að menn voru oft að nota strásykur í allt að 10% í bjóruppskryftir hjá sér án vandræða. Venjulegur hvítur sykur, uþb 110g í 20L lögn er varla að fara að gefa neitt bragð svo að þú þurfir að hafa áhyggjur af.
drekatemjari wrote:Ég hætti að nota cornsugar eftir að ég fór að lesa að menn voru oft að nota strásykur í allt að 10% í bjóruppskryftir hjá sér án vandræða. Venjulegur hvítur sykur, uþb 110g í 20L lögn er varla að fara að gefa neitt bragð svo að þú þurfir að hafa áhyggjur af.
Þetta er frekar mikilvægur punktur. Það er engin ástæða til að nota "bjórsykur"/dextrósa á neinu stigi bruggunar. Hann kostar meira og gerir nákvæmlega sama og venjulegur strásykur sem kostar undir 200kr/kg í bónus.