Kæra Fágun,
Nú eftir að hafa sett saman 10 lagnir af ýmsu öli. American pale ale, IPA og nokkuð áhugaverða Black IPA tilraun. Nú er kominn tími á að ofmetnast.
LAGER
Keypti lítinn frysti skáp á bland.is sem var auglýstur 10 ára gamall. Eftir nánari skoðun þá er hann "Made in USSR".
Allt í lagi með það þar sem hann er vel með farinn og virkar fínt.
https://www.dropbox.com/s/2ebn9m0dxoyf2 ... .53.01.jpg
Grunnuppskriftin verður eitthvað á þennann veg:
5 gallons/19 liters, all grain; OG = 1.060 FG = 1.014; SRM = approx. 13 IBU = 25; ABV = approx. 5.8%
Ingredients
10.67 lbs. (4.8 kg) pale two-row (2° L)
1.3 lbs. (0.58 kg) dark Munich (20° L)
0.50 lb. (0.23 kg) crystal (60° L)
5.6 AAU Hallertauer or Mt. Hood hops
(bittering) (1.3 oz./36.4 g of 4.3% alpha acid)
0.6 oz. (16.8 g) Tettnanger hops (flavor)
0.3 oz. (8.4 g) Tettnanger hops (aroma)
Wyeast 2206 (Bavarian Lager), Wyeast 2308 (Munich Lager), White Labs WLP838 (Southern German Lager), or White Labs WLP920 (Old Bavarian Lager) yeast
1/2 cup DME or corn sugar
Stóra spurningin er hvaða ger skal nota. Uppskriftin nefnir nokkra sem er(að ég held) erfitt að nálgast hérna á klakanum.
Hefur einhver reynslu til að deila?
Einnig spurning með double decoction er þetta eitthvað sem maður þarf að pæla í til að fá melanoidins eða er nóg að auka suðutímann?
kv,
B