Sælir
Ég er með tvær fötur af IPA sem er kominn tími til að þurrhumla. Mér var að detta í hug að þurrhumla bara aðra þeirra núna og hina eftir 3-4 vikur (eða hugsanlega seinna). Þá fæ ég tvisvar nýtappaðann IPA út úr þessari lögun.
Hefur þessi hugmynd einhverja ókosti sem ég veit ekki um, eða er þetta bara brilliant hugmynd?
Dabby wrote:Sælir
Ég er með tvær fötur af IPA sem er kominn tími til að þurrhumla. Mér var að detta í hug að þurrhumla bara aðra þeirra núna og hina eftir 3-4 vikur (eða hugsanlega seinna). Þá fæ ég tvisvar nýtappaðann IPA út úr þessari lögun.
Hefur þessi hugmynd einhverja ókosti sem ég veit ekki um, eða er þetta bara brilliant hugmynd?
Var planið að setja á flöskur úr þeirri fötu sem þú þurrhumlar fljótlega og láta hina bara liggja og þurrhumla hana nokkrum dögum áður en hún fer á flöskur? ef, svo er, þá er þetta líklega í fínu lagi. Ef þú sótthreinsaðir allt nægilega ættu örfáar vikur í viðbót á gerkökunni ekki að skemma neitt. Ég myndi þó bara þurrhumla báðar föturnar og setja bæði á flöskur, brugga svo bara meira
Pfft. Ég hef haft bjóra meira en mánuð á gerkökum oftar en ég hef tölu á. Aldrei neitt verið athugavert. Þetta hljómar eins og sniðug lausn á flöskuvanda.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór