Gruggið í lokaafurðinni verður ekkert minna þótt þú notir eitthvað til að sía humlana frá í suðu. Það eina sem það gerir er að þú færð minna af þeim í gerjunarfötuna.
Sumir hafa lent í vandræðum með under extraction ef pokarnir eru of litlir eða leikur of lítið um humlana í pottinum.
Ég set humlana alltaf bara beint í pottinn og hef litlar áhyggjur af því þó eitthvað fari í gerjunarfötuna.
Tek undir með Hrafnkeli. Best að setja humlana í suðuna til að þeir gefi örugglega fullt bragð. Þú getur hellt virtinum gegnum sótthreinsaða sigti ef þú vilt losna við eitthvað af humlunum. En það er í fínu lagi þó eitthvað af þeim fari í gerfötuna.
Ég nota hop spider til að lágmarka líkurnar á því að dælan hjá mér stíflist. Ég er með ríflega stóran poka. Virkar mjög vel. Einstaklega þægilegt. En langt frá því að vera nauðsynlegt.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór