Double chocolate stout

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
Bjarklindur
Villigerill
Posts: 11
Joined: 24. Nov 2009 09:06

Double chocolate stout

Post by Bjarklindur »

Sælir

Ég er að leita að góðri uppskrift að Double chocolate stout (má gjarnan vera Imperial stout).

Vinsamlega látið vita ef þið lumið á einni.

Með kveðju
Bjarklindur
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Double chocolate stout

Post by gm- »

Hef gert þennan og hann kom nokkuð vel út, frekar nálægt Youngs double:

Uppskrift af 40 lítrum.
OG 1.061
FG 1.011

Hráefni (sorry að þetta er í pundum og únsum, en ég fékk uppskriftina frá félaga mínum sem er mikill kani)

Amt Name Type # %/IBU
15 lbs 1.3 oz Pale Malt, Maris Otter (3.0 SRM) Grain 1 75.0 %
2 lbs 0.2 oz Chocolate Malt (450.0 SRM) Grain 3 10.0 %
1 lbs 0.1 oz Roasted Barley (300.0 SRM) Grain 4 5.0 %
3.23 oz Crystal [3.50 %] - Boil 90.0 min Hop 5 23.8 IBUs
0.81 oz Crystal [3.50 %] - Boil 30.0 min Hop 6 4.3 IBUs
2.00 oz Chocolate Extract (Bottling 0.0 mins) Flavor 10 -
1.00 lb Cocoa Powder (Boil 5.0 mins) Flavor 7 -
2.00 lb Milk Sugar (Lactose) (Primary 0.0 mins) Other 9 -
1.0 pkg California Ale V (White Labs #WLP051) [35.49 ml] Yeast 8 - Ég notaði nú bara US-05 og það kom fínt út.
2 lbs 0.2 oz Caramel/Crystal Malt -120L (120.0 SRM) Grain 2 10.0 %
Bjarklindur
Villigerill
Posts: 11
Joined: 24. Nov 2009 09:06

Re: Double chocolate stout

Post by Bjarklindur »

Takk fyrir þetta, hljómar vel. Er einn pakki af US-05 nóg í 40L ?
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Double chocolate stout

Post by rdavidsson »

Bjarklindur wrote:Takk fyrir þetta, hljómar vel. Er einn pakki af US-05 nóg í 40L ?
Nei, 2 pakkar min.. 1 pakki fyrir 20-25L
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Double chocolate stout

Post by gm- »

Já myndi segja 2 pakkar minnst í 40 lítra, ég kaupi US-05 í 500 gr pökkum og nota það sem mr malty stingur uppá, held að ég hafi notað um 15 gr í 20 lítra af þessum.
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Double chocolate stout

Post by hrafnkell »

gm- wrote:Já myndi segja 2 pakkar minnst í 40 lítra, ég kaupi US-05 í 500 gr pökkum og nota það sem mr malty stingur uppá, held að ég hafi notað um 15 gr í 20 lítra af þessum.
Geymirðu 500gr pakkana lengi? Fermentis mæla með því að maður noti þá innan 5 daga frá opnun, einnig er eitthvað um það í yeast bókinni.
gm-
Gáfnagerill
Posts: 317
Joined: 21. Jan 2013 17:22
Location: Hafnafjörður

Re: Double chocolate stout

Post by gm- »

Jájá, ég geymi það í allt að 6 mánuði án vandræða í loftþéttri krukku í ísskápnum. Reyndar splitta ég alltaf 500 gr kubbnum með 1-2 öðrum til að fara hraðar í gegnum þetta. Ég var einmitt hræddur um að skemma gerið á þessu, en mér reyndari menn fullyrtu að þetta væri í fínu lagi, og ég hef aldrei lent í veseni, gerjun alltaf byrjað kröftuglega eftir 12 tíma eða svo.
Post Reply