Ætla að smella í þennan í kvöld þar sem öflugt partí á laugardaginn kláraði báða kútana í keezernum. Gengur ekki að hafa tóman keezer!
Þetta ætti að verða belgískur blonde í anda Leffe og slíkra bjóra. Uppskriftin er byggð á uppskrift félaga míns sem vann 1. verðlaun með þessum bjór nýverið. Hann notaði reyndar Hallertau humla, en þar sem mér finnst þeir ekki góðir ætla ég að nota Styrian goldings í staðinn.
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 7.51 gal
Post Boil Volume: 6.76 gal
Batch Size (fermenter): 6.25 gal
Estimated OG: 1.068 SG
Estimated Color: 6.4 SRM
Estimated IBU: 30.3 IBUs
Brewhouse Efficiency: 75.00 %
Est Mash Efficiency: 78.3 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5.00 kg Pilsner (2 Row) Ger (2.0 SRM) Grain 1 74.6 %
1.00 kg Wheat Malt, Ger (2.0 SRM) Grain 2 14.9 %
0.20 kg Caramel/Crystal Malt - 15L (15.0 SRM) Grain 3 3.0 %
0.50 kg Candi Syrup, Golden (5 SRM) Sugar 4 7.5 %
50.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - Boil 60.0 mi Hop 5 25.7 IBUs
25.00 g Styrian Goldings [5.40 %] - Boil 10.0 mi Hop 6 4.7 IBUs
1.0 pkg Trappist Ale (White Labs #WLP500) [35.49 Yeast 7 -