Grilluð ýsa, marineruð í bjór (og fleiru)

Öll umræða um mat fer hingað.
Post Reply
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Grilluð ýsa, marineruð í bjór (og fleiru)

Post by Idle »

Þegar konan bregður undir sig betri fætinum, get ég leyft mér ýmislegt í eldhúsinu sem annars yrði fussað og sveiað yfir. ;)
Ég "mæli" yfirleitt bara eftir minni eða tilfinningu í matseld, svo ég er ekki með nein nákvæm hlutföll, því miður.

Tvö ýsuflök (roðflett og beinhreinsuð) - mæli þó heldur með að hafa roðið á, fyrir grillið. Smellti þeim í fat, hálfum lítra af bjór yfir, dass af turmerik og nokkrir stilkar af sítrónugrasi.

Um 300 gr. smjör sett í pott,
slatti af ferskri basiliku,
einn rauður Chili pipar fínsaxaður (fræhreinsaður),
hálfur laukur fínsaxaður,
þrír hvítlauksgeirar, einnig fínsaxaðir,
fínrifinn Cheddar ostur,
slatti af sítrónusafa,
salt og pipar.

Þessa blöndu nota ég til að smyrja á fiskinn þegar hann er kominn á grillið (við lágan, óbeinan hita). Maka þessu á hann reglulega á meðan hann hægsteikist.

Meðlætið er mjög svipað. 350 gr. dós af grískri jógúrt, restin af lauknum, einn hvítlauksgeiri, slatti af niðurskornum grænum ólífum, örlítið salt og pipar.
Attachments
20130405_201623.jpg
20130405_201623.jpg (2.39 MiB) Viewed 16115 times
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
viddi
Gáfnagerill
Posts: 216
Joined: 28. May 2010 16:21
Location: Hafnarfjörður

Re: Grilluð ýsa, marineruð í bjór (og fleiru)

Post by viddi »

Hrikalega girnilegt. Konan mín sagðist strax vera til í þetta. Hvers konar bjór hefur þér fundist bestur í þetta?
ViTo brugghús
Næst: Tripel
Í gerjun: Saison, Porter
Á kút: APA, Tunnuþroskaður stout
Á flösku: Haugur
Buy a man a beer and he wastes an hour. Teach a man to brew and he wastes a lifetime.
User avatar
Idle
Yfirgerill
Posts: 1002
Joined: 25. Jun 2009 22:29
Location: Reykjavík

Re: Grilluð ýsa, marineruð í bjór (og fleiru)

Post by Idle »

Ég hef venjulega bara tekið það ódýrasta út úr ísskápnum. Síðast notaði ég Budvar, og það kom ljómandi vel út. :)
Fyrirhugað: Bruggpása.
Í gerjun: Ekkert.
Í þroskun / lageringu: Ekkert.
Á flöskum: Ekkert.
Bruggað (AG): 588 l.
Post Reply