Það er hægt að nota hvaða mjólk sem er í þetta og maður fær 2 bolla ost úr þessu. Það má leika sér aðeins hversu lengi maður vill sigta þessu og hvað osturinn verður þá mjúkur-harður.
Notið sítrónusafa ef þið ætlið að nota ostinn í eftirréttir en edik ef þið ætlið að nota hann í annað.
1 líter mjólk
1 bolli rjómi
1/2 tsk salt
3 tsk sítrónusafi eða edik
1 klútur til að sigta
Setjið klútinn ofan í sigtið og setjið það ofan á stóra skál.
Sjóðið mjólkina, rjómann og saltið á milliháum hita og hrærið í þessu á meðan.
Þegar suðan kemur upp, bætið við sýruna og lækkið hítann.
Hrærið í um 2 mínútur þangað til mjólkinn ystir. Þegar það gerðist, færið pottinn frá og sigtið, látið þetta standa í 45 (rjómakenndari) til 60 (harðari) mínútur.
Það má bæta við af vökvanum á ný til að fá áferðina sem óskað er.