Reyktur, sætur stout með haframjöli - Á einhver uppskrift?

Spjall um bjórgerð og allt henni tengt.
Post Reply
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Reyktur, sætur stout með haframjöli - Á einhver uppskrift?

Post by hrafnkell »

Nú er þannig komið að mig langar að brugga mér stout - Fyrsta tilraun mín við það. Ég veit lítið um stout, en þykist vita að mig langar í eitthvað sem uppfyllir þessi skilyrði:

Eitthvað af reyktu malti
6.5% ABV eða hærra
Sætur (FG 1.020+?)
Haframjöl (af því bara - mér finnst það spennandi!)


Lumið þið á einhverri djúsí uppskrift fyrir mig að prófa?
User avatar
atax1c
Gáfnagerill
Posts: 247
Joined: 17. Apr 2010 18:42

Re: Reyktur, sætur stout með haframjöli - Á einhver uppskrif

Post by atax1c »

Var að dunda mér við þessa uppskrift um daginn. Hef þó ekki lagt í hann enn, þannig ég veit ekki hvernig hann kemur út, en gefur þér kannski einhverjar hugmyndir =)



Amerískur Stout m/ Súkkulaði
13-E American Stout
Author: Valgeir

Image

Size: 25 L
Efficiency: 88%
Attenuation: 75,0%
Calories: 175,46 kcal per 330 mL

Original Gravity: 1,057 (1,050 - 1,075)
|============#===================|
Terminal Gravity: 1,014 (1,010 - 1,022)
|=============#==================|
Color: 32,71 (30,0 - 40,0)
|============#===================|
Alcohol: 5,58% (5,0% - 7,0%)
|============#===================|
Bitterness: 41,6 (35,0 - 75,0)
|==========#=====================|

Ingredients:
4 kg Pale Ale Malt
0,7 kg Carafa® TYPE III
0,5 kg Smoked Malt
0,5 kg German CaraAroma
40 g Cascade (5,5%) - added during boil, boiled 60 min
35 g Centennial (10,0%) - added during boil, boiled 20,0 min
200 g Cocoa Powder - added during boil, boiled 5 min

Schedule:
Ambient Air: 21,11 °C
Source Water: 15,56 °C
Elevation: 0,0 m

00:03:00 Mash In - Liquor: 14,86 L; Strike: 74,05 °C; Target: 67 °C
01:03:00 rest - Rest: 60 min; Final: 67,0 °C
01:33:00 Mash Schedule - First Runnings: 0,0 L sparge @ 75,6 °C, 0,0 min; Sparge #1: 10,01 L sparge @ 80 °C, 15 min; Sparge #2: 10,01 L sparge @ 80 °C, 15 min; Total Runoff: 30,0 L
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Reyktur, sætur stout með haframjöli - Á einhver uppskrif

Post by hrafnkell »

Þetta er ekki langt frá því sem ég var að pæla. Ég föndraði þetta upp í beersmith:

Code: Select all

Recipe Specifications
--------------------------
Batch Size: 15,00 L      
Boil Size: 20,16 L
Estimated OG: 1,087 SG
Estimated Color: 29,1 SRM
Estimated IBU: 53,8 IBU
Brewhouse Efficiency: 75,00 %
Boil Time: 90 Minutes

Ingredients:
------------
Amount        Item                                      Type         % or IBU      
3,75 kg       Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM)           Grain        67,11 %       
0,56 kg       Smoked Malt (Weyermann) (2,0 SRM)         Grain        10,07 %       
0,46 kg       Caramunich II (Weyermann) (63,0 SRM)      Grain        8,28 %        
0,25 kg       Oats, Flaked (1,0 SRM)                    Grain        4,47 %        
0,19 kg       Caraaroma (Weyermann) (178,0 SRM)         Grain        3,36 %        
0,19 kg       Carafa Special I (Weyermann) (320,0 SRM)  Grain        3,36 %        
0,19 kg       Carafoam (Weyermann) (2,0 SRM)            Grain        3,36 %        
26,25 gm      Magnum [14,00 %]  (90 min)                Hops         52,9 IBU      
7,50 gm       Fuggles [4,50 %]  (5 min)                 Hops         0,9 IBU   
En þar sem ég er algjör stout græningi þá þori ég varla að brugga þetta í fyrstu stout tilraun :) Hvernig líst fólki á þessa uppskrift? Líklegt til árangurs?
ElliV
Villigerill
Posts: 33
Joined: 4. Sep 2009 23:15

Re: Reyktur, sætur stout með haframjöli - Á einhver uppskrif

Post by ElliV »

Gerði hafraporter í haust meskjaði við 68-69°C hann endaði í FG 1.024
en hef ekkert notað reykt malt svo ég get ekki aðstoðað með hugmyndir með það
Post Reply