tekið af biabrewer.infoThe Essence of BIAB
With BIAB, the mashing (soaking) and lautering (rinsing) process is essentially carried out as follows...
1. All liquor needed for the brew is added to the kettle and heated to strike temperature.
2. At strike temperature, a bag is added to the kettle and the entire grain bill is added to start the mash.
3. The mash temperature/s is/are maintained by occasional heat applications and stirring for usually 90 minutes.
4. The bag which holds the mash is removed at the end of the mash period or alternatively after a mashout. The action of removing the bag leaves the sweet liquor (or wort) in the kettle ready to be boiled.
HVAÐ? Ég er með talsvert lakari nýtingu með dýra meskikerinu með kopargrind að hætti Palmers!sigurdur wrote:Ég skola ekki. Mitt ferli er eftirfarandi:
1. Ég set allt vatnið í meskinguna og meski í ~65-69°C í 60-90 mín.
2. Hita allt upp í 75°C og held því þar í 10 mín.
3. Leyfi vökvanum að leka úr.
í seinustu bruggun þá fékk ég 89% nýtni með þessari aðferð.
Ég get staðfest þetta... Misstum líka einu sinni pokann aftur ofan í pottinn. Það er enn að draga dilk á eftir sér.ElliV wrote:Bómullarefni ein og sængurver og lök virka ekki bómullin verður nánast þétt og maður endar með poka sem rennur óskaplega hægt úr (búinn að prófa það og það var mikið maltklístur í skúrnum eftir þann dag)
Og þettahrafnkell wrote:Já ég held að bómull sé alveg ómöguleg í þetta, úldnar fljótt, brotnar niður, stíflast og fleira vesen.
Can you run these numbers by me?sigurdur wrote:Ég skola ekki. Mitt ferli er eftirfarandi:
1. Ég set allt vatnið í meskinguna og meski í ~65-69°C í 60-90 mín.
2. Hita allt upp í 75°C og held því þar í 10 mín.
3. Leyfi vökvanum að leka úr.
í seinustu bruggun þá fékk ég 89% nýtni með þessari aðferð.
það væri ekki amalegt að stytta bruggdaginn, ég er spenntur fyrir að prófa þetta. Ég sá á blogginu þínu að þú ert með eins suðutunnu og ég, hvað myndirðu treysta þér í að gera stóran skammt (batch) með þessari aðferð? Er þörf á að einangra tunnuna eða notarðu kannski ekki hitastýringu?sigurdur wrote:...
Ég vona bara að þetta hvetji fólk til að prófa BIAB ef það er að leita að leið til að breyta bruggferlinu hjá sér.
Ég gerði þetta um daginn í 30l fötu, með hitastýringu. Þetta stytti bruggdaginn óhugnarlega mikið, líka þökk sé því að ég nennti ekki að kæla. Ef þú ert með hitastýringu þá sleppurðu við einangrun, en þarft að hræra á amk 10mín fresti til þess að hitinn haldist jafn. Ef þú einangrar tunnuna vel þá geturðu líklega sleppt því alveg að vera með nokkra hitun í meskingunni, ætli hitinn falli nokkuð um nema svona 1 gráðu.Erlendur wrote:það væri ekki amalegt að stytta bruggdaginn, ég er spenntur fyrir að prófa þetta. Ég sá á blogginu þínu að þú ert með eins suðutunnu og ég, hvað myndirðu treysta þér í að gera stóran skammt (batch) með þessari aðferð? Er þörf á að einangra tunnuna eða notarðu kannski ekki hitastýringu?sigurdur wrote:...
Ég vona bara að þetta hvetji fólk til að prófa BIAB ef það er að leita að leið til að breyta bruggferlinu hjá sér.
Ég nota ekki hitastýringu (enn a.m.k.), og ég finn litla þörf fyrir slíkt á meðan ég er að meskja með þessa einangrun.Erlendur wrote:það væri ekki amalegt að stytta bruggdaginn, ég er spenntur fyrir að prófa þetta. Ég sá á blogginu þínu að þú ert með eins suðutunnu og ég, hvað myndirðu treysta þér í að gera stóran skammt (batch) með þessari aðferð? Er þörf á að einangra tunnuna eða notarðu kannski ekki hitastýringu?sigurdur wrote:...
Ég vona bara að þetta hvetji fólk til að prófa BIAB ef það er að leita að leið til að breyta bruggferlinu hjá sér.
Í BIAB, hvað ætli ég þurfi stóran pott til að meskja og sjóða í? Gerum ráð fyrir 8kg af korni, að í upphafi suðu séu 32L í pottinum og fari 25L af virti í gerjunarílátið.hrafnkell wrote:Ég gerði þetta um daginn í 30l fötu, með hitastýringu. Þetta stytti bruggdaginn óhugnarlega mikið, líka þökk sé því að ég nennti ekki að kæla. Ef þú ert með hitastýringu þá sleppurðu við einangrun, en þarft að hræra á amk 10mín fresti til þess að hitinn haldist jafn. Ef þú einangrar tunnuna vel þá geturðu líklega sleppt því alveg að vera með nokkra hitun í meskingunni, ætli hitinn falli nokkuð um nema svona 1 gráðu.Erlendur wrote:það væri ekki amalegt að stytta bruggdaginn, ég er spenntur fyrir að prófa þetta. Ég sá á blogginu þínu að þú ert með eins suðutunnu og ég, hvað myndirðu treysta þér í að gera stóran skammt (batch) með þessari aðferð? Er þörf á að einangra tunnuna eða notarðu kannski ekki hitastýringu?sigurdur wrote:...
Ég vona bara að þetta hvetji fólk til að prófa BIAB ef það er að leita að leið til að breyta bruggferlinu hjá sér.
Ok. Samkvæmt Sigurði að ofan, þá þarf 42L pott. Þá er 11 gallona potturinn sem ég var að skoða of lítill. Damnkalli wrote:
Í BIAB, hvað ætli ég þurfi stóran pott til að meskja og sjóða í? Gerum ráð fyrir 8kg af korni, að í upphafi suðu séu 32L í pottinum og fari 25L af virti í gerjunarílátið.