Hitastig of lágt

Spjall um víngerð og allt henni tengt.
Post Reply
thk
Villigerill
Posts: 2
Joined: 25. Oct 2010 14:38

Hitastig of lágt

Post by thk »

Sælir

Ég er með spurningu varðandi hitastigið. Málið er það ég er búinn að vera með hvítvín í gerjun í fötu í 7 daga núna.

Mér tókst að halda hitastiginu um 20-25°C í 4 daga, þá fór ég út á land.

Þegar ég kom aftur á degi 6 var hitastigið í c.a. 12°C og ekkert loft virtist koma út um vatnslásinn, hvorki á 6 daga víninu né bjórnum sem ég var búinn að hafa í gerjun í 4 daga.
Ég keyrði hitastigið upp en lítið virðist breytast síðan í gær (á degi 6).

Nú spyr ég hvað er til ráða?

Getur gerillinn drepist við of lítið hitastig, hvernig hefur það áhrif á bragðið og ætti ég að bæta geri við?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Hitastig of lágt

Post by hrafnkell »

Gerillinn ætti ekki að drepast í kulda, hann bara hvílir sig, og gæti verið seinn í gang.
User avatar
sigurdur
Æðstigerill
Posts: 1985
Joined: 8. Jul 2009 09:18
Location: Hafnarfjörður
Contact:

Re: Hitastig of lágt

Post by sigurdur »

Ef þú ert ofur áhyggjufull/ur þá getur þú tekið flotvogsmælingu, og svo aftur eftir ~4 daga.
Ef vínið/bjórinn var ekki kominn niður í áætlaða mælingu og það er munur á mælingunum, þá veistu að það er allt í lagi.
thk
Villigerill
Posts: 2
Joined: 25. Oct 2010 14:38

Re: Hitastig of lágt

Post by thk »

ok skoða þetta, takk fyrir svörin
Post Reply