Bruggklúburinn minn er með áskorun fyrir mars þar sem 20 manns munu brugga bjór með rúgmalti, hittast svo og skiptast á flöskum svo allir fá 20 mismunandi bjóra með rúgmalti í.
Ég ákvað að gera mjög tilraunakenndan bjór, berliner weiss, með rúg í stað hveitis.
Hér er uppskriftin, ég fylgi í rauninni planinu sem ég notaði fyrir hveitiútgáfu af þessum bjór, sem er byggt á Mad fermentationist blogginu.
O.G 1.030
66% Pilsner malt
23% Rúgmalt
11% Rúgflögur
30 gr 4.7% AA Mt. hood við meskingu, 4 IBUS
Mesking:
30 min prótein rest við 51°C
75 min Sacch Rest við 64°C (4 lítrar hitaðir uppí suðu og bætt útí til að ná þessum hita)
Allt dregið af, hitað uppí 98°C, kælt með kælispíral niður í 25°C. Engin suða per se.
0.5 lítrar af lacto starter bætt út (White labs 677 Lactobacillus), ræktaður í eplasafa undanfarnar 2 vikur.
Eftir viku bæti ég svo 1 tsk af US-05.
Þessi aðferð á að fá mestan súrleika, samkvæmt þessu vídjói hér: https://www.youtube.com/watch?v=_hClp9huB1M