Yu Hoppy Now? : IPA

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
Örvar
Gáfnagerill
Posts: 172
Joined: 20. Aug 2010 12:11
Location: Hafnarfjörður

Yu Hoppy Now? : IPA

Post by Örvar »

Lagði í einn IPA um helgina til að vígja corny kút sem hefur staðið tómur í um hálft ár.
Vildi fá vel "hop-forward" bjór og sleppti þá öllu crystal malti og meskjaði lágt til að fá vel gerjanlegan virt og skellti svo í hann nóg af humlum, 200g í um 20l batch.
Þessi situr núna í gerjun við 16°C, ætla að hækka hitan rólega í 20°C eftir nokkra daga og þurrhumla áður en ég cold crasha og set á kút. Bíð spenntur eftir þessum :D


BeerSmith 2 Recipe Printout - http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Yu Hoppy Now?
Brewer:
Asst Brewer:
Style: American IPA
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 29,42 l
Post Boil Volume: 23,92 l
Batch Size (fermenter): 21,00 l
Bottling Volume: 19,00 l
Estimated OG: 1,056 SG
Estimated Color: 5,1 SRM
Estimated IBU: 76,3 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 76,7 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
5,00 kg Pale Malt (2 Row) Bel (3,0 SRM) Grain 1 90,9 %
0,50 kg Vienna Malt (3,5 SRM) Grain 2 9,1 %
12,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - First Wort 60,0 Hop 3 17,9 IBUs
12,00 g Simcoe [12,70 %] - First Wort 60,0 min Hop 4 24,0 IBUs
25,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Boil 15,0 min Hop 5 9,1 IBUs
25,00 g Simcoe [12,70 %] - Boil 15,0 min Hop 6 12,1 IBUs
25,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Boil 5,0 min Hop 7 5,7 IBUs
25,00 g Simcoe [12,70 %] - Boil 5,0 min Hop 8 7,6 IBUs
25,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Boil 0,0 min Hop 9 0,0 IBUs
25,00 g Simcoe [12,70 %] - Boil 0,0 min Hop 10 0,0 IBUs
1,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 11 -
13,00 g Amarillo Gold [9,50 %] - Dry Hop 0,0 Day Hop 12 0,0 IBUs
13,00 g Simcoe [12,70 %] - Dry Hop 0,0 Days Hop 13 0,0 IBUs


Mash Schedule: BIAB, Light Body
Total Grain Weight: 5,50 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 32,78 l of water at 67,4 C 64,4 C 90 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min

Sparge: Remove grains, and prepare to boil wort
Notes:
------


Created with BeerSmith 2 - http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;
-------------------------------------------------------------------------------------
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Yu Hoppy Now? : IPA

Post by hrafnkell »

Þessi lítur vel út. Ég hefði sleppt amarillo í fyrstu viðbót, en þetta alls ekki galið.
rdavidsson
Gáfnagerill
Posts: 262
Joined: 25. Jan 2012 10:31

Re: Yu Hoppy Now? : IPA

Post by rdavidsson »

Ég er búinn að gera sama IPA-inn nokkrum sinnum, með Simcoe í FWH og svo bland af Simcoe, Amarillo og Cascade í late addition, það er að koma þrusuvel út!
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
Örvar
Gáfnagerill
Posts: 172
Joined: 20. Aug 2010 12:11
Location: Hafnarfjörður

Re: Yu Hoppy Now? : IPA

Post by Örvar »

Er einhver sérstök ástæða til að nota amarillo ekki í fwh?
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Re: Yu Hoppy Now? : IPA

Post by hrafnkell »

Bara almennt taldir ekki gefa góðan beiskju karakter. Betri (frábærir) í seinni stigum bruggunar.
Post Reply