Uppskriftin varð til af því ég keypti hjá Hrafnkeli 100g af Chinook til vara fyrir annan humal sem hann átti ekki til, en ég komst svo í á svörtu áður en að bruggdegi kom svo hér eru 100g af Chinook sem koma þarf til góðra verka. Ég nánast bara gúgglaði "what to do with 3oz of Chinook" og notaði þá uppskrift sem fyrst kom upp. Nánast. Minnir mig. Allavega er maltið í uppskriftinni copy/paste af einhverju á Netinu og humlunum svo dembt út í þannig að 100g nýtist sem best og fari allt í suðu því ég nenni ekki að þurrhumla þennan bjór.
Uppskrift:
Code: Select all
Chinook - American IPA
================================================================================
Batch Size: 22.000 L
Boil Size: 26.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 75%%
OG: 1.063
FG: 1.013
ABV: 6.5%%
Bitterness: 55.0 IBUs (Rager)
Color: 8 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Pilsner Malt Grain 5.500 kg Yes No 81%% 2 L
CaraAroma/Special W Grain 120.000 g Yes No 72%% 120 L
CaraHell Grain 300.000 g Yes No 75%% 10 L
Total grain: 5.920 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 60.000 min Pellet 25.3
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 20.000 min Pellet 8.6
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 15.000 min Pellet 6.7
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 10.000 min Pellet 5.5
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 5.000 min Pellet 4.7
Chinook 12.5%% 15.000 g Boil 1.000 min Pellet 4.3
Chinook 12.5%% 10.000 g Aroma 0.000 s Pellet 0.0
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-05 Ale Dry 11.000 g Primary
Miði: