Byrjum á AG-væðingunni. Enskur bitter af því maður á aldrei of mikið af léttum bjór. Þessi komst óvænt inn í stundatöfluna af því ég átti munaðarlausa Fuggles og EKG eftir í frystinum síðan ég bruggaði Svarthöfðann í fyrrasumar. Bruggaður rétt fyrir mánaðamót, fer örugglega að styttast í að hann fari á flöskur:
Code: Select all
Rauda haenan - Standard/Ordinary Bitter
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 75%%
OG: 1.037
FG: 1.009
ABV: 3.6%%
Bitterness: 30.9 IBUs (Rager)
Color: 12 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Pale Ale Malt Grain 3.000 kg Yes No 80%% 3 L
Caramel/Crystal Malt - 120L Grain 150.000 g Yes No 72%% 120 L
Special B Malt Grain 150.000 g Yes No 65%% 160 L
Melanoiden Malt Grain 100.000 g Yes No 80%% 20 L
Total grain: 3.400 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Fuggles 5.0%% 11.000 g Boil 5.000 min Pellet 1.5
Fuggles 5.0%% 11.000 g Boil 60.000 min Pellet 8.1
Kent Goldings 6.4%% 13.000 g Boil 5.000 min Pellet 2.3
Kent Goldings 6.4%% 13.000 g Boil 60.000 min Pellet 12.2
Kent Goldings 6.4%% 13.000 g Boil 20.000 min Pellet 4.1
Fuggles 5.0%% 11.000 g Boil 20.000 min Pellet 2.7
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5.000 mL 15.000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-04 Ale Dry 11.000 g Primary
Hin hreinræktaða nýjung er svo mikil nýjung að sennilega fellur hún ekki í neinn stíl. Það er kannski helst að við gætum farið í einhverjar "hvað ef-"sagnfræðipælingar og kallað þetta Namibischer Altbier, með vísan í ölflutninga frá Evrópskri stórþjóð til nýlendu í fjarlægri heimsálfu. Ég s.s. stillti bruggreikninn á amerískan IPA, en fyllti hann af þýskum humlum af því að.. bara.. 100% Munchen malt með því og nefnt í höfuðið á frægri bæverskri sjónvarpslöggu.
Code: Select all
Derrick - American IPA
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 70%%
OG: 1.062
FG: 1.012
ABV: 6.4%%
Bitterness: 51.2 IBUs (Rager)
Color: 12 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Munich Malt Grain 6.000 kg Yes No 80%% 9 L
Total grain: 6.000 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Mittelfruh 3.0%% 20.000 g Boil 0.000 s Pellet 1.4
Mittelfruh 3.0%% 40.000 g Boil 10.000 min Pellet 3.7
Mittelfruh 3.0%% 40.000 g Boil 5.000 min Pellet 3.2
Saaz (Czech Republic) 3.0%% 40.000 g Boil 10.000 min Pellet 3.8
Saaz (Czech Republic) 3.0%% 40.000 g Boil 15.000 min Pellet 4.6
Saaz (Czech Republic) 3.0%% 20.000 g Boil 0.000 s Pellet 1.4
Hersbrucker 1.6%% 40.000 g Boil 30.000 min Pellet 5.0
Hersbrucker 1.6%% 40.000 g Boil 5.000 min Pellet 1.7
Hersbrucker 1.6%% 20.000 g Boil 0.000 s Pellet 0.8
Rest 3.8%% 30.000 g Dry Hop 7.000 day Pellet 0.0
Styrian Goldings 4.0%% 45.000 g Boil 60.000 min Pellet 25.7
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-05 Ale Dry 11.000 g Primary
Þegar næst losnar tunna bíður svo þessi fastagestur eftir því að komast að. Það styttist í að fótboltasumarið byrji og þá verður maður að eiga rétta drykkinn til upphitunar:
Code: Select all
Fimmta stjarnan - American Brown Ale
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 77%%
OG: 1.050
FG: 1.012
ABV: 5.0%%
Bitterness: 40.2 IBUs (Rager)
Color: 23 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Munich Malt Grain 1.000 kg Yes No 80%% 9 L
CaraMunich II Grain 150.000 g Yes No 74%% 60 L
Cara-Pils/Dextrine Grain 200.000 g Yes No 72%% 2 L
Chocolate Malt (UK) Grain 230.000 g No No 73%% 450 L
Weyermann - Pale Ale Malt Grain 3.000 kg Yes No 80%% 3 L
Total grain: 4.580 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Simcoe 12.9%% 17.000 g Boil 60.000 min Pellet 32.2
Cascade 7.4%% 11.000 g Boil 15.000 min Pellet 3.2
Cascade 7.4%% 11.000 g Boil 10.000 min Pellet 2.6
Cascade 7.4%% 11.000 g Boil 5.000 min Pellet 2.2
Cascade 7.4%% 22.000 g Aroma 0.000 s Pellet 0.0
Misc
================================================================================
Name Type Use Amount Time
Irish Moss Fining Boil 5.000 mL 15.000 min
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-05 Ale Dry 11.000 g Primary