Setti í þennan í gærkvöldi, planið er svo að splitta batchinu upp við átöppun og setja kaffi í hluta og jafnvel vodkalegna eikarkubba í hluta. Það verður gaman að sjá hvort maður finni eitthvað fyrir biscuit maltinu sem ég keypti hjá Vínkjallaranum, svakalega góð lykt og bragð af því !
BeerSmith 2 Recipe Printout -
http://www.beersmith.com" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false;
Recipe: Outmeal Stout
Brewer: Raggi
Asst Brewer:
Style: Imperial Stout
TYPE: All Grain
Taste: (30,0)
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 29,17 l
Post Boil Volume: 22,36 l
Batch Size (fermenter): 20,00 l
Bottling Volume: 18,00 l
Estimated OG: 1,080 SG
Estimated Color: 35,7 SRM
Estimated IBU: 35,5 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 70,6 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4,99 kg Maris Otter (Crisp) (4,0 SRM) Grain 1 65,6 %
0,62 kg Oats, Flaked (1,0 SRM) Grain 2 8,2 %
0,53 kg Biscuit Malt (23,0 SRM) Grain 3 6,9 %
0,31 kg Caramunich III (Weyermann) (71,0 SRM) Grain 4 4,1 %
0,31 kg Roasted Barley (300,0 SRM) Grain 5 4,1 %
0,21 kg Carafa Special II (Weyermann) (415,0 SRM Grain 6 2,8 %
0,31 kg Brown Sugar, Dark (50,0 SRM) Sugar 7 4,1 %
0,31 kg Maple Syrup (35,0 SRM) Sugar 8 4,1 %
60,50 g Goldings, East Kent [5,40 %] - Boil 60,0 Hop 9 35,5 IBUs
2,0 pkg Nottingham (Danstar #-) [23,66 ml] Yeast 10 -
Meskjað við 68,5°C