Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Plammi »

Afrekstur dagsins:
Recipe: 014 - Burgermeister (BM)
Brewer: Plammi
Style: Düsseldorf Altbier
Boil Size: 30,56 l
Post Boil Volume: 22,88 l
Batch Size (fermenter): 22,00 l
Bottling Volume: 20,00 l
Estimated OG: 1,049 SG - Mælt OG: 1,052
Estimated Color: 13,6 SRM
Estimated IBU: 35,4 IBUs
Brewhouse Efficiency: 81,00 %
Boil Time: 90 Minutes

3,50 kg Premium Pilsner (Weyermann) (1,0 SRM) Grain 1 76,4 %
0,80 kg Munich I (Weyermann) (7,1 SRM) Grain 2 17,5 %
0,20 kg Carapils (Weyermann) (1,3 SRM) Grain 3 4,4 %
0,08 kg Carafa Special III (Weyermann) (711,0 SR Grain 4 1,7 %
28,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,70 %] - Boil Hop 5 17,3 IBUs
28,00 g Saaz [4,00 %] - Boil 60,0 min Hop 6 14,7 IBUs
1,06 tsp Irish Moss (Boil 10,0 mins) Fining 7 -
0,50 tsp Yeast Nutrient (Boil 10,0 mins) Other 8 -
15,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,70 %] - Boil Hop 9 1,8 IBUs
15,00 g Saaz [4,00 %] - Boil 5,0 min Hop 10 1,6 IBUs
1,0 pkg Safale American (DCL/Fermentis #US-05) Yeast 11 -

Saccharification Add 33,36 l of water at 70,1 66,4 C 70 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min

Önnur lögnin með nýju græjunum. Nýtni rétt rúm 80% í báðum lögnum sem ég er mjög sáttur við.
Uppskriftin er gerð miðað við ráðleggingar í Designing Great Beers. Hann talar reyndar um að nota enga humla eftir 60min ef maður vill fá alveg authentic result en ég var ekki alveg á þeim buxunum. Einnig talar hann um að nota ekki caramel malt, sem ég fór eftir, en notaði smá carapils fyrir body.
Er frekar spenntur fyrir þessum og vonast til að ná ansi ljúfum bjór hérna, bæði fyrir mig og gesti.

P.S. Nafnið er smá einkahúmor. Ég er mér til gamans að læra þýsku á http://www.duolingo.com" onclick="window.open(this.href);return false;" onclick="window.open(this.href);return false; og rakst á þetta orð (þýðir borgarstjóri), það varð um leið uppáhlalds þýska orðið mitt. Einnig má til gamans geta að aðstoðarbruggari minn er 6 mánaða gamall þýskur fjárhundur sem bættis við fjölskylduna fyrir rúmlega 4 mánuðum. :)
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Plammi »

Eitt sem kom upp á í lokin.
Ég rehydrate (vantar gott íslensk orð fyrir þetta) gerið en var aðeins fljótur á mér. Þegar ég hellti gerinu í fötuna þá var góður partur af því bara i einum klumpi. Ég hrærði vel í eftir að gerið var komið í, vonandi hjálpaði það eitthvað...
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Eyvindur »

Lítur vel út. :beer:

Ég tala vanalega bara um að bleyta upp í gerinu. :fagun:
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Plammi »

Ég hef stundum sagt vökva gerið en finnst það skorta ákveðna fágun, bleyta upp í er meira lýsandi og klárlega skárra.. En ég geri mér fulla grein fyrir að þetta er algjört pjatt sem skiptir nákvæmlega engu máli...
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Plammi »

Tók sýni í dag og mældi, SG-1013. Sýnið bragðaðist unaðslega, mikið djöfull er ég spenntur fyrir þessum.
Hann er búinn að vera í 8 daga í gerjun og gerjunin tók mjög fljótt af, high krausen á 2. degi og allt action búið á 4 degi. Ætla samt að gefa honum viku í viðbót fyrir átöppun.
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
User avatar
Classic
Gáfnagerill
Posts: 318
Joined: 18. Feb 2010 21:14
Location: Reykjavík
Contact:

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Classic »

Þarf ekki að vera mynd af Jóni Gnarr á miðanum? Allavega birtist Gnarrinn alltaf í hausnum á mér þegar ég sé þetta orð, því ég get svo svarið að ég fékk setninguna "Der Burgermeister hat ein Eisbär" um daginn. Allavega var mjög stutt á milli að orðin Burgermeister og Eisbär komu fyrir í þýðingunum :)

Annars er þetta app snilld, mig grunar sterklega að það eigi stóran þátt í því að þýska 303 er fyrsta nía sem ég fæ fyrir tungumál síðan í grunnskóla..
Klassiker ölgerð, Reykjavík
Í gerjun: #fössari (California lager)
Í glasi: Svarthöfði (Imperial stout), #fössari, Snati (Northern English Brown), Apaspil (APA), Fimmta stjarnan (ABA)
Á næstunni: Jólabjór, uppsetning á kútakerfi, útskriftarveisla, halda partíinu gangandi
User avatar
Plammi
Gáfnagerill
Posts: 269
Joined: 24. Mar 2012 14:09

Re: Bürgermeister (Dusseldorf Alt)

Post by Plammi »

Jú, Gnarr verður á flöskunni, í Hitler múnderingunni úr Fóstbræðrarsketsinum. Þá nær þýsk-íslenska tengingin að fullkomna hringinn :)
Í gerjun:
Á flöskum/Kút: Very Hoppy Saison
Næst á dagskrá: Zombie, Hádurtur I revisited
Hans Klaufi á FB
Post Reply