Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
bergrisi wrote:Flott uppskrift. Langar virkilega að gera góðan jólabjór.
Tilraunir hingað til hafa ekki verið frábærar. Eins og kanil sprengjan sem ég bjó til í fyrra. Hann ætti að koma með aðvörun.
Takk fyrir það..
Hehe, ég var einmitt að leita að kanil uppskriftinni þinni þegar ég var að áætla magnið í þennann, en fann hana ekki hérna inni.. Við enduðum á því að setja eina litla stöng í 5 mín..
Planið er s.s að fá bara smá lykt af kryddinu, ekkert meira en það !
Í gerjun: Dubbel
Á flöskum:
Á kút: Saison, Sænski IPA, Hveitibock
Á næstunni: Westvleteren 12
rdavidsson wrote:vorum reyndar alltof seinir að setja í það og ákváðum því að lækka áfengisprósentuna úr 7,7% niður í 6,5% til að það verði vonandi orðið tilbúið um jólin.
Er einhver svona þumalputtaregla með það hversu lengi maður á að bíða miðað við áfengisprósentu? Mér dettur í hug að þetta hafi einhver áhrif en ég veit ekki alveg hvernig (nema mögulega flöskutæmingaráhrifin).
tryggvib wrote:Er einhver svona þumalputtaregla með það hversu lengi maður á að bíða miðað við áfengisprósentu? Mér dettur í hug að þetta hafi einhver áhrif en ég veit ekki alveg hvernig (nema mögulega flöskutæmingaráhrifin).
Nii. Sumir áfengismiklir bjórar eru góðir mjög fljótt, t.d. imperial ipa. Það er kannski helst áfengismagnið, mikill maltkarakter og ristað korn sem eykur þroskunartíma.
Prófaðu bara að gera einhvern durt, svo færðu þér flösku reglulega og finnur muninn á honum. Það er lang best að fá tilfinningu fyrir svona með því að prófa það sjálfur
Mín reynsla er sú að það er vanmetið að þroska stóra bjóra sem lengst, en ofmetið hversu lengi þarf að bíða með fyrsta smakk. Mínir stóru, maltríku bjórar hafa vanalega verið orðnir fínir eftir ca. mánuð á flöskum, en svo verða þeir auðvitað betri og betri. Ég hef enn ekki gert stóran bjór sem var vondur ungur.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór
Ég var með 4 kanilstangir í vodkalegi með vanillu, súkkulaðibaunum og ristuðum mandarínuberki. Átti að vera margslunginn bjór en endaði bara sem kanil-helvíti!
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Ég hellti vodkaleginum og setti bara gumsið útí. Gerði það líka þegar ég gerði súkkulaði bjórinn. Las einhverstaðar að maður ætti að ekki að nota sjálfan vodkan því þá gæti komið of mikið vodkabragð. Er að þróa þessa aðferð og allar ráðleggingar vel þeggnar.
Með vinsemd og virðingu
Rúnar
Á flöskum allt frá ljúfum lagerum til rífandi RIS
Ég hef heyrt um að búa til vodkalög og setja hann út í. Þá ertu auðvitað ekkert að nota nein ósköp. Þú ættir varla að fá vodkabragð, nema þú notir of mikið eða setjir það í mjög léttan bjór, held ég.
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór