Ég ákvað með frekar stuttum fyrirvara að búa til flæmskt brúnöl. Ég er með flæmskt rauðöl í glerkút, sem var bruggað í desember 2011, og planið er að setja það á flöskur og skella helmingnum af þessari 40l lögun á kökuna undan honum, og setja eldgamlan pakka af Roselare sem ég kom mér aldrei í að nota út í hinn helminginn. Sjá hvað setur.
Þetta er í efri mörkum stílsins, og ég er með full gamalt ger, þannig að það verður fróðlegt að sjá hvað setur. Í versta falli ætti Brettinn að gera eitthvað, þótt bjórinn verði ekki eins súr og maður hefði kannski viljað. Við sjáum til eftir 9 mánuði eða svo.
Uppskriftin:
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 51,82 l
Post Boil Volume: 41,60 l
Batch Size (fermenter): 40,00 l
Bottling Volume: 40,00 l
Estimated OG: 1,077 SG
Estimated Color: 41,3 EBC
Estimated IBU: 22,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 65,00 %
Est Mash Efficiency: 65,0 %
Boil Time: 90 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
10,00 kg Pilsner (Weyermann) (3,3 EBC) Grain 1 66,1 %
3,00 kg Munich I (Weyermann) (14,0 EBC) Grain 2 19,8 %
1,12 kg Munich II (Weyermann) (16,7 EBC) Grain 3 7,4 %
1,00 kg Caraaroma (Weyermann) (350,7 EBC) Grain 4 6,6 %
130,00 g Saaz [3,00 %] - Boil 60,0 min Hop 5 22,6 IBUs
1,00 Items Whirlfloc Tablet (Boil 15,0 mins) Fining 6 -
2,0 pkg Roselare Belgian Blend (Wyeast Labs #376 Yeast 7 -
2,0 pkg SafBrew Specialty Ale (DCL/Fermentis #T- Yeast 8 -
1,00 tsp Yeast Nutrient (Primary 3,0 days) Other 9 -
Mash Schedule: BIAB, Full Body
Total Grain Weight: 15,12 kg
----------------------------
Name Description Step Temperat Step Time
Saccharification Add 61,06 l of water at 74,2 C 68,9 C 60 min
Mash Out Heat to 75,6 C over 7 min 75,6 C 10 min
Meskingin er í gangi núna. Ég fattaði aðeins of seint að potturinn minn ræður ekki alveg við þetta (hefði ráðið við þetta ef ég ætlaði ekki að sjóða í 90 mínútur - auka vatnsmagnið drap planið). Ég tók þess vegna hluta af vökvanum og korninu og setti í 19l pott og meski þar. Svo blanda ég þessu saman á eftir. Ekkert víst að þetta klikki.