Page 2 of 2

Re: Dusildorf Alt

Posted: 15. Dec 2014 16:28
by Eyvindur
Vel gert!

Spes að þetta hafi vantað. Ég copy/peistaði bara beint úr Beersmith.

Allavega, ég er búinn að laga þetta í upprunalega póstinum. Mittlefruh í first wort, Magnum í 60 mín (hef líka notað Perle) og svo:

30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 15 min Hop 9 4,0 IBUs
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 5 min Hop 10 1,6 IBUs
20,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 0 min Hop 11 0,0 IBUs

Vona að þetta heppnist vel!

Re: Dusildorf Alt

Posted: 15. Dec 2014 16:28
by Eyvindur
Vel gert!

Spes að þetta hafi vantað. Ég copy/peistaði bara beint úr Beersmith.

Allavega, ég er búinn að laga þetta í upprunalega póstinum. Mittlefruh í first wort, Magnum í 60 mín (hef líka notað Perle) og svo:

30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 15 min Hop 9 4,0 IBUs
30,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 5 min Hop 10 1,6 IBUs
20,00 g Hallertauer Mittelfrueh [4,00 %] - Boil 0 min Hop 11 0,0 IBUs

Vona að þetta heppnist vel!

Re: Dusildorf Alt

Posted: 15. Dec 2014 20:55
by Örvar
Þetta virðist oft detta út þegar copy peistað er úr beersmith.
En þetta er akkúrat eins og ég hafði hugsað mér, er einmitt að meskja í þennan núna

Re: Dusildorf Alt

Posted: 15. Dec 2014 23:42
by æpíei
Örvar wrote:Á hvaða tímum í suðunni eru humlaviðbæturnar?
Ætla að henda í þennan eftir að hafa hlustað á ykkur tala um hann í Gervarpinu ;)
Það kemur fram i uppskriftinni hans. Fyrsti skammtur af Hallertauer er settur í strax þegar þú tekur meskipokann uppúr. Svo eru Magnum humlar í 60 mínútur. Aftur Hallertauer í 15 og 5 mínútur og í lok suðu.

Þarf endilega að prófa þennan einhver tíma.

Re: Dusildorf Alt

Posted: 16. Dec 2014 09:37
by Eyvindur
Þetta kemur bara fram í uppskriftinni af því að ég var að bæta því inn í. Var ekki, og kom ekki heldur fram þegar ég skoðaði TXT útgáfu inni í Beersmith. Sennilega format dæmi þar - köttast út úr línunni, einhverra hluta vegna.

Skemmtilegt að segja frá því að ég var á leiðinni að fara að gera þennan, enn eina ferðina, þegar ég tók skyndiákvörðun og breytti þessu í dubbel. Notaði rúmlega 10kg af Munich II og tæp 2 af Maris Otter (áttu að vera 12 af MII en ég átti ekki nóg), og svo 1,3kg af Lyle's Golden Syrup. Minnkaði humlana talsvert (rúm 30 IBU, ef ég man rétt) og skipti yfir í Celeia. Endaði með 1.070 í OG. Gerjaði með nýja Abbeye gerinu frá Lallemand. Er í gangi núna.

Re: Dusildorf Alt

Posted: 30. Dec 2015 22:50
by loner73
Ég veit að þetta er gamall þráður en verð bara að hrósa þessari uppskrift. Er í annað sinn sem ég legg í þennann og verður ekki í síðasta skipti :)

Takk fyrir mig!

Re: Dusildorf Alt

Posted: 31. Dec 2015 01:15
by Eyvindur
Klárlega ein af mínum uppáhalds, og ég hef mikið leikið mér með varíasjónir af henni. Næst er ég að pæla í að nota ameríska humla. :skal:

Re: Dusildorf Alt

Posted: 10. Feb 2016 12:21
by loner73
Sæll Eyvindur.
ég var að spá í hvort þú hafir lent í vandræðum með að fá bjórinn til að kolsýrast? ég setti bjórinn á kút fyrir rúmum 2 vikum (notaði hálf-flýti-aðferðina hans Hrafnkells af brew blogginu)og mér finnst hann kolsýarst illa. það kemur ágætis froða en hann verður mjög fljótt flatur. þegar ég fór að hugsa um það þá var fyrri lögn hjá mér (fór á flöskur) líka svona en þá kenndi ég töppunum um það. Í báðum tilfellum sleppti ég steinefnunum sem gefin eru upp í uppskrfitinni hjá þér. Ég er pínu svekktur en bjórinn er frábær á bragðið svo að í versta falli verð ég bara að drekka hann hraðar :)
Hefur þú lennt í svipuðum vandamálum?
notar þú steinefnin?

Re: Dusildorf Alt

Posted: 10. Feb 2016 16:29
by Eyvindur
Nei, enda tengist þetta klárlega ekki uppskriftinni, hvert sem vandamálið er.

Ég hef bæði gert þessa uppskrift með steinefnum og án.