Boat Bitter

Leyfið spjallverjum að fylgjast með því sem þú ert að gerja. Skrifaðu lýsingu fyrir og eftir gerjun til að sýna okkur hvað hægt er að gera og hverju þið lendið í.
Post Reply
hrafnkell
Æðstigerill
Posts: 2568
Joined: 13. Oct 2009 22:06
Location: Reykjavik
Contact:

Boat Bitter

Post by hrafnkell »

Ég glápti á 1stk chop and brew þátt um daginn og sótti mér innblástur þar fyrir þessari uppskrift.

Það hentaði líka vel þar sem 1026 gerið er platinum strain sem hefur ekki verið til hjá wyeast í nokkur ár, og ég var akkúrat að panta ger þegar ég sá þáttinn. Tilvalið að fara í smá tilraunastarfsemi! (Ég á 3 pakka auka ef einhver vill!)

Code: Select all

Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 54,99 l
Post Boil Volume: 48,17 l
Batch Size (fermenter): 40,00 l   
Bottling Volume: 37,20 l
Estimated OG: 1,044 SG
Estimated Color: 7,1 SRM
Estimated IBU: 35,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 81,1 %
Boil Time: 60 Minutes

Ingredients:
------------
Amt                   Name                                     Type          #        %/IBU         
40,00 l               Reykjavík                                Water         1        -             
1,00 tbsp             Burton Water Salts (Mash 60,0 mins)      Water Agent   2        -             
7,40 kg               Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM)          Grain         3        92,0 %        
0,50 kg               Munich I (Weyermann) (7,1 SRM)           Grain         4        6,2 %         
0,15 kg               Caraaroma (Weyermann) (178,0 SRM)        Grain         5        1,8 %         
75,0 g                Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 60,0 Hop           6        29,7 IBUs     
30,0 g                Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 15,0 Hop           7        5,9 IBUs      
2,00 Items            Whirlfloc Tablet (Boil 5,0 mins)         Fining        8        -             
30,0 g                Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 0,0  Hop           9        0,0 IBUs      
2,0 pkg               British Cask Ale (Wyeast Labs #1026) [12 Yeast         10       -             

Notes:
------
Pitch 19.3°C
OG 1.041
2stk 3ja vikna gamlir activatorar
Gerjað við 19.5°C

http://thebeerengineblog.com/2013/07/03/boat-bitter/
http://www.youtube.com/watch?v=fD-csg7u3QU

Matskeið af Burton söltum fyrir meskingu.
Ég er svolítið spenntur að sjá hvernig þessi kemur út. Þarf líklega ekki að bíða lengi heldur, þar sem pælingin með þennan er að hann á að vera tilbúinn til drykkju fljótt.
User avatar
Eyvindur
Æðstigerill
Posts: 2278
Joined: 5. May 2009 19:28
Location: Hafnarfjörður

Re: Boat Bitter

Post by Eyvindur »

Lítur vel út. Þarf að hafa þetta í huga. :fagun:
Slæmdægur Brugghús
Í gerjun: Imperial Mild
Á flöskum: Allskonar gamalt dót
Á kút: London Porter, Norskt sveitaöl
Framundan: Bjór

Smelltu hér til að gera ekkert.
User avatar
æpíei
Undragerill
Posts: 825
Joined: 14. Dec 2012 21:46

Re: Boat Bitter

Post by æpíei »

Þessi er kominn á planið hjá mér!
Post Reply