Það hentaði líka vel þar sem 1026 gerið er platinum strain sem hefur ekki verið til hjá wyeast í nokkur ár, og ég var akkúrat að panta ger þegar ég sá þáttinn. Tilvalið að fara í smá tilraunastarfsemi! (Ég á 3 pakka auka ef einhver vill!)
Code: Select all
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 54,99 l
Post Boil Volume: 48,17 l
Batch Size (fermenter): 40,00 l
Bottling Volume: 37,20 l
Estimated OG: 1,044 SG
Estimated Color: 7,1 SRM
Estimated IBU: 35,6 IBUs
Brewhouse Efficiency: 70,00 %
Est Mash Efficiency: 81,1 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
40,00 l Reykjavík Water 1 -
1,00 tbsp Burton Water Salts (Mash 60,0 mins) Water Agent 2 -
7,40 kg Pale Malt (Weyermann) (3,3 SRM) Grain 3 92,0 %
0,50 kg Munich I (Weyermann) (7,1 SRM) Grain 4 6,2 %
0,15 kg Caraaroma (Weyermann) (178,0 SRM) Grain 5 1,8 %
75,0 g Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 60,0 Hop 6 29,7 IBUs
30,0 g Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 15,0 Hop 7 5,9 IBUs
2,00 Items Whirlfloc Tablet (Boil 5,0 mins) Fining 8 -
30,0 g Goldings, East Kent [6,47 %] - Boil 0,0 Hop 9 0,0 IBUs
2,0 pkg British Cask Ale (Wyeast Labs #1026) [12 Yeast 10 -
Notes:
------
Pitch 19.3°C
OG 1.041
2stk 3ja vikna gamlir activatorar
Gerjað við 19.5°C
http://thebeerengineblog.com/2013/07/03/boat-bitter/
http://www.youtube.com/watch?v=fD-csg7u3QU
Matskeið af Burton söltum fyrir meskingu.