Code: Select all
Svarthofdi - Russian Imperial Stout
================================================================================
Batch Size: 22.000 L
Boil Size: 26.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 70%%
OG: 1.104
FG: 1.026
ABV: 10.1%%
Bitterness: 57.5 IBUs (Rager)
Color: 42 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Pale Ale Malt Grain 9.500 kg Yes No 80%% 3 L
Roasted Barley Grain 300.000 g Yes No 55%% 300 L
CaraAroma Grain 400.000 g Yes No 72%% 120 L
CaraMunich II Grain 200.000 g Yes No 74%% 60 L
Weyermann - Dehusked Carafa I Grain 200.000 g Yes No 70%% 350 L
Weyermann - Dehusked Carafa II Grain 200.000 g Yes No 70%% 425 L
Total grain: 10.800 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Magnum 13.5%% 30.000 g Boil 60.000 min Pellet 46.2
Kent Goldings 6.4%% 40.000 g Boil 10.000 min Pellet 6.3
Kent Goldings 6.4%% 40.000 g Boil 1.000 min Pellet 4.9
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-04 Ale Dry 11.000 g Primary
Væntanlega bíða menn samt spenntastir eftir þessu:
Ég hef hingað til ekki stundað það að búa til startera, en þegar maður er að stefna yfir 1,1 í OG, þá þarf maður hellings ger, svo ég ákvað að brugga bara heila lögun af minni bjór sem sem "starter". Þessi var gerjaður í byrjun vikunnar og verður settur í secondary á meðan ég er að kæla hinn, og botnfallið endurnýtt. Mér þykir nafngiftin nokkuð rökrétt, þar sem sá litli verður svo að þeim stóra. Hugsaði fyrst og fremst að brugga "hálfan" Svarthöfða í þessum helstu tölum, stíllinn aukaatriði, en m.v. tölurnar einar og sér, án þess að lesa textalýsingu stílana, má láta kalla hann norður-enskt brúnöl, eða jafnvel léttan porter.
Code: Select all
Anakin Geimgengill - Northern English Brown Ale
================================================================================
Batch Size: 21.000 L
Boil Size: 25.000 L
Boil Time: 60.000 min
Efficiency: 76%%
OG: 1.051
FG: 1.013
ABV: 5.0%%
Bitterness: 27.1 IBUs (Rager)
Color: 22 SRM (Morey)
Fermentables
================================================================================
Name Type Amount Mashed Late Yield Color
Weyermann - Dehusked Carafa II Grain 150.000 g Yes No 70%% 425 L
CaraMunich II Grain 100.000 g Yes No 74%% 60 L
CaraAroma Grain 100.000 g Yes No 72%% 120 L
Roasted Barley Grain 100.000 g Yes No 55%% 300 L
Weyermann - Pale Ale Malt Grain 4.200 kg Yes No 80%% 3 L
Total grain: 4.650 kg
Hops
================================================================================
Name Alpha Amount Use Time Form IBU
Magnum 13.5%% 10.000 g Boil 60.000 min Pellet 19.8
Kent Goldings 6.4%% 20.000 g Boil 1.000 min Pellet 3.2
Kent Goldings 6.4%% 20.000 g Boil 10.000 min Pellet 4.1
Yeast
================================================================================
Name Type Form Amount Stage
Safale S-04 Ale Dry 11.000 g Primary