Ég smakkaði Leo's Early Breakfast IPA í vetur á ferðalagi í Kanada og langaði að brugga eitthvað í líkindum við hann. Þær upplýsingar sem ég hef eru að þetta er IPA með guava þykkni og earl grey tei, humlaður með Nelson Sauvin. Ég fór á stúfana og fann til eitt og annað og útkoman var þessi:
5,00 kg Pale Malt (Weyermann)
0,35 kg Caramunch III (Weyermann)
28,35 g Green Bullet (60 min)
28,35 g Nelson Sauvign (20 min)
Guava og Earl Grey blanda, 135 g sykur (15 min)
28,35 g Nelson Sauvign (0 min)
28,35 g Motuaka (0 min)
Suða 75 mín. Beersmith áætlar OG 1.065 og IBU 67,5. ABV ætti að vera um 6,8%.
Ég ákvað að fara alfarið í nýsjálenska humla. Stærðirnar markast af því að ég er með 1 oz poka og set einn poka í í hvert skipti.
Aðal vandamálið snýr að þessu guava þykkni. Ég fann það hvergi, hvorki hér á landi né í Bandaríkjunum. Hins vegar fann ég guava paste, sem er nokkurs konar hlaup. Ég prófaði að leysa það upp í sjóðandi vatni og það var alveg ágætt á bragðið. Svo ég tók 200 g af því (hálfur pakki) og sauð í ca 1,5 lítra af vatni. Hlaupið er ca 68% sykur þannig að 200 g af hlaupinu eru 135 g af sykri. Út í þetta setti ég 5 poka af Earle Grey tei og lét liggja í klukkutíma. Þessa blöndu, sem bragðaðist sem ágætis sætt te, setti ég í suðuna síðustu 15 mínúturnar.
Gerið er Wyeast American Ale 1056 starter. Gerjað við 18 gráður ca 2 vikur. Ég er ekki búinn að ákveða með þurrhumlun, kannski set ég annan eins skammt af Motuaka og Nelson Sauvign.
Stefni á að mæta með þennan á septemberfund Fágunar, svo framarlega sem hann verður boðlegur