Já það var pælingin, ætla að smakka þegar krausenið er fallið og gerjun lokið og ákveða þá hvort ég bæti við meiri ananas. Hugmyndin var að ananasinn komi frekar vel fram í bragðinu.sigurdur wrote:Sykurinn er mjög yfirþyrmandi fyrir gerjun .. bragðið skín yfirleitt mjög vel í gegn (með hvaða viðbót sem er) eftir gerjun.
Ég myndi leyfa gerjun bara að klárast og smakka svo ..
Já þetta er náttúrulega svolítið vel humlaður pale ale svo það gæti verið að humlarnir feli aðeins ananasinn, amk fyrir gerjun.helgibelgi wrote:Spurning hvernig þetta kemur út með ananas-viðbót í suðu. Ég prófaði ananas viðbót í secondary og það finnst ekkert ananas bragð né lykt af honum í bjórnum. Þetta var reyndar út í IPA svo að humlarnir gætu verið að spila á móti. Gæti samt trúað að þú lendir í svipuðu með þinn Pale Ale (ef humlarnir eru vandamálið)
Jamil segir að ein fyrstu mistökin hans með ávaxtaviðbætur í bjór var að para vitlaust. Hann segir að ananas passi ekki við humlaða bjóra.
Ananasinn kom frekar vel fram hjá mér eftir gerjun, og passaði rosalega vel við cascade humlana. Ég var að reyna að klóna bjór sem hefur unnið fjölda verðlauna, Spearhead Hawaiian style pale ale, held að þeir bæti við ananas safa. Eftir gott spjall við reynslumeiri bruggara í bruggklúbbnum mínum, sem hafði einmitt lent í svipuðu og helgibelgi (lítið ananasbragð af ferskum í secondary) ákvað ég að sjóða ananasinn og það kom ansi vel út, svo vel að skamturinn minn kláraðist á 2 vikumÖrvar wrote:Já það var pælingin, ætla að smakka þegar krausenið er fallið og gerjun lokið og ákveða þá hvort ég bæti við meiri ananas. Hugmyndin var að ananasinn komi frekar vel fram í bragðinu.sigurdur wrote:Sykurinn er mjög yfirþyrmandi fyrir gerjun .. bragðið skín yfirleitt mjög vel í gegn (með hvaða viðbót sem er) eftir gerjun.
Ég myndi leyfa gerjun bara að klárast og smakka svo ..
Já þetta er náttúrulega svolítið vel humlaður pale ale svo það gæti verið að humlarnir feli aðeins ananasinn, amk fyrir gerjun.helgibelgi wrote:Spurning hvernig þetta kemur út með ananas-viðbót í suðu. Ég prófaði ananas viðbót í secondary og það finnst ekkert ananas bragð né lykt af honum í bjórnum. Þetta var reyndar út í IPA svo að humlarnir gætu verið að spila á móti. Gæti samt trúað að þú lendir í svipuðu með þinn Pale Ale (ef humlarnir eru vandamálið)
Jamil segir að ein fyrstu mistökin hans með ávaxtaviðbætur í bjór var að para vitlaust. Hann segir að ananas passi ekki við humlaða bjóra.
Hversu mikið settirðu af ananas í secondary?
Það gæti verið að ananas viðbætur passi betur í léttan wit eða cream ale.