Ætla að smella í þennan um helgina, byrjaði starterinn í dag.
Uppskriftin er byggð á Saison Printemps uppskrift úr Zymurgy frá 2008, en ég breytti henni aðeins með hliðsjón af lagerstöðu minni.
Recipe Specifications
--------------------------
Boil Size: 26.63 l
Post Boil Volume: 24.74 l
Batch Size (fermenter): 20.00 l
Bottling Volume: 20.00 l
Estimated OG: 1.073 SG
Estimated Color: 5.3 SRM
Estimated IBU: 30.7 IBUs
Brewhouse Efficiency: 72.00 %
Est Mash Efficiency: 87.2 %
Boil Time: 60 Minutes
Ingredients:
------------
Amt Name Type # %/IBU
4.00 kg Pilsner (2 Row) Ger (2.0 SRM) Grain 1 63.5 %
1.30 kg Wheat Malt, Ger (2.0 SRM) Grain 2 20.6 %
0.25 kg Aromatic Malt (26.0 SRM) Grain 3 4.0 %
0.25 kg Carafoam (2.0 SRM) Grain 4 4.0 %
50.00 g Willamette [5.50 %] - Boil 60.0 min Hop 5 25.6 IBUs
20.00 g Tettnang [4.50 %] - Boil 20.0 min Hop 6 5.1 IBUs
0.50 kg Candi Sugar, Clear [Boil for 10 min](0.5 Sugar 7 7.9 %
20.00 g Willamette [5.50 %] - Aroma Steep 0.0 mi Hop 8 0.0 IBUs
1.0 pkg Belgian Style Saison Ale Yeast Blend (Wh Yeast 9 -
Ætti að vera frískandi og bragðgóður sumarbjór